Liên Hệ

Kích Thước Chuẩn Cho Ảnh Bìa Facebook

Bài viết bởi Lại Hưng, cập nhập ngày 03/07/2020

Người ta thường nói “Đừng đánh giá một quyển sách chỉ qua trang bìa”. Thế nhưng, điều này có vẻ không đúng với thế giới mạng xã hội.

Bạn có thể giúp khách hàng hiểu rõ về thương hiệu qua nội dung, cách kể chuyện nhưng ấn tượng đầu tiên mà khách hàng có về công ty bạn cần là một cái gì đó có thể nhìn thấy được, đó có thể là Logo, giao diện website hoặc Facebook cover photo hay còn gọi là ảnh bìa Facebook.

Trong đó, kích cỡ ảnh bìa Facebook giúp bạn thể hiện tính cách, câu chuyện thương hiệu cũng như tôn chỉ hoạt động của công ty. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách tối ưu hóa tiêu đề và kích cỡ ảnh bìa Facebook.

Kích Thước Chuẩn Cho Ảnh Bìa Facebook

Chọn kích cỡ ảnh bìa Facebook chính xác

Thông thường, kích cỡ ảnh bìa Facebook rộng 820 pixel và cao 312 pixel trên máy tính để bàn. Đối với người dùng điện thoại, ảnh bìa rộng 640 pixel và cao 360 pixel.

Nếu hình ảnh quá lớn thì phần quan trọng trong nội dung của bạn sẽ bị cắt xén. Còn nếu hình ảnh quá nhỏ, nó có thể bị kéo căng vượt quá độ phân giải thật của ảnh. Dưới đây là một số lưu ý khác để có ảnh bìa Facebook tốt nhất:

 • Ảnh có kích cỡ tối thiểu 400 x 150 pixel
 • Không có màn hình hiển thị trên dòng điện thoại phổ thông
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy tải lên tệp sRGB JPG có dung lượng dưới 100 KB
 • Đối với hình ảnh có logo hoặc văn bản, tốt nhất nên tải file PNG
 • Kích cỡ Facebook Business Page (Trang Doanh nghiệp của Facebook) hoàn toàn giống với tài khoản cá nhân.

Do phần lớn người dùng Facebook đều sử dụng điện thoại di động, bạn cũng nên lưu ý hình ảnh không có nội dung quan trọng nào bị cắt xén trên một thiết bị khác.

sprout social facebook mobile version

Ảnh bìa Facebook cũng không nhất thiết phải là ảnh tĩnh. Bạn có thể sử dụng một video đơn giản như là một cách tuyệt vời để chia sẻ thêm thông tin về cách hoạt động của doanh nghiệp. Video của bạn phải có cùng kích cỡ với ảnh bìa tiêu chuẩn của máy tính để bàn.

Lý tưởng nhất là video có độ dài tối đa 1 phút vì nếu khách hàng của bạn tập trung vào phần này quá lâu, họ có thể không có thời gian để xem thông tin còn lại trên trang nữa.

Chọn ảnh bìa Facebook chuẩn đẹp

Các quy tắc nghiêm ngặt đối với kích cỡ ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook chẳng hạn như giới hạn về số lượng thông tin có thể truyền tải trên trang Facebook. Mặc dù các video giúp bạn kể câu chuyện sâu hơn về công ty của bạn, bạn vẫn cần sáng suốt lựa chọn gì khi giới thiệu.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn chọn một hình ảnh không chỉ tuân thủ các quy tắc kích cỡ ảnh bìa của Facebook mà còn cả các hướng dẫn về thương hiệu của riêng bạn:

Tuân thủ quy tắc do Facebook đặt ra

Mặc dù điều này có vẻ là một quy tắc rõ ràng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều người đã bỏ qua các quy tắc truyền thông xã hội và tự ý làm theo cách riêng của họ. Ngoài việc kiểm tra thông số kỹ thuật cho ảnh bìa Facebook, hãy đảm bảo các nguyên tắc thương hiệu khác như:

 • Ảnh bìa cần phải được xác thực: Ảnh không mang tính chất lừa đảo, gây hiểu lầm hoặc độc hại dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Ảnh bìa công khai: Bạn nên chọn hình ảnh gì đó hấp dẫn đối với nhiều followers tiềm năng và các fans hiện có.
 • Ảnh bìa là của riêng bạn: Các thương hiệu có thể yêu cầu những người ủng hộ tải ảnh bìa lên dòng thời gian (Timeline) của họ như một cách quảng cáo.

Rõ ràng và đơn giản

Khách truy cập có thể tìm kiếm một giới thiệu rõ ràng về công ty của bạn thông qua một nội dung hấp dẫn đầy đủ các từ khóa và thông tin.

Một số hình ảnh tốt nhất sử dụng ảnh bìa Facebook được đăng tải để củng cố cảm nhận và nhận dạng thương hiệu mà không làm mất đi kêu gọi hành động (Call-to-action) như các nút bên dưới ảnh bìa hoặc các bài đăng trên cùng của trang.

evernote fb cover

Ở đây, Evernote sử dụng một hình minh họa với các yếu tố thương hiệu đơn giản theo cùng một tông mà không làm bạn mất tập trung khỏi phần còn lại của trang.

Màu sắc và các biểu tượng quen thuộc giúp củng cố nhận dạng thương hiệu mà không cần yếu tố văn bản làm sao nhãng các hành động và nội dung trên trang.

Facebook Management Learn More Banner

Thể hiện cá tính thương hiệu

Hình ảnh là một cách thể hiện cá tính mạnh hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp thường nghĩ.Trên thực tế, hình ảnh được xử lý nhanh hơn tới 60.000 lần so với văn bản.

Với ảnh bìa Facebook phù hợp, bạn có thể thu hút sự chú ý của người dùng ngay cả trước khi họ đọc các bài đăng của bạn trên các phương tiện truyền thông.

Do đó cần phải lưu ý rằng ảnh bìa cần thể hiện rõ những gì mà thương hiệu bạn đang làm và hướng tới. Điều này không chỉ giúp khách hàng biết rằng họ tìm đến đúng trang mà còn đảm bảo rằng bạn đưa ra hình ảnh phù hợp với công ty.

slack fb cover

Ý tưởng về Slack như một công cụ để hợp tác giúp mọi thứ được vận hành theo đúng hướng được phản ánh trong một bức ảnh thưa thớt hấp dẫn với các màu sắc theo chủ đề thương hiệu như trên.

Hình ảnh này không được đánh bóng quá mức hoặc cũng không mang tính quảng cáo quá mức, kết hợp hoàn hảo với giọng nói thương hiệu dân dã của Slack.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Hiển thị tin tức nổi bật của Thương hiệu

Ảnh bìa Facebook khá giống với một cửa hàng, giống như việc bạn trưng bày những gì bạn bán cho khách hàng quan tâm, lôi kéo họ đến và tìm hiểu thêm. Tiêu đề Facebook của bạn là nơi hoàn hảo để làm nổi bật những gì mới đối với thương hiệu của bạn, quảng bá các sự kiện và sản phẩm mới nhất.

Như chúng tôi đã đề cập trong suốt bài viết này, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đăng một hình ảnh có thể nhìn thấy được một cách hấp dẫn hơn là tấn công người xem bằng thông tin trong không gian ảnh bìa.

hbo fb cover

Có một vài cách để làm điều này như sau:

 • Làm nổi bật các sản phẩm và sự kiện mới nhất: Giống như trong ví dụ trên, HBO làm nổi bật buổi ra mắt gần đây nhất của họ với nghệ thuật bắt mắt rất quan trọng.
 • Thể hiện nhóm làm việc hoặc công ty của bạn: Giúp cho người xem có cái nhìn sâu sắc về con người trong tổ chức cũng như thể hiện khía cạnh chuyên nghiệp của công ty bạn.
 • Hiển thị sản phẩm của bạn trong ngữ cảnh: Thể hiện những gì khách hàng có thể nhận được từ việc cung cấp sản phẩm của bạn chẳng hạn như hình ảnh về việc khách hàng hoặc nhân viên đang sử dụng sản phẩm.

Thu hút sự chú ý đúng chỗ

Một số người cho rằng tốt nhất là kết hợp ảnh đại diện của họ và ảnh bìa thành một hình ảnh gắn kết duy nhất. Một số người khác lại thích truyền bá hình ảnh của họ ra bên ngoài để đẩy sự chú ý vào đúng nơi cần thu hút sự chú ý trên trang.

Tất nhiên, cũng không nói rằng bạn không thể làm cả hai việc cùng một lúc, miễn là ảnh bìa trông đẹp là được. Ảnh bìa Facebook của Oreo bên dưới đã sử dụng một hình ảnh đồ họa đẹp ở phía bên phải để hút mắt người dùng vào nút Gửi tin nhắn.

Oreo cover photo and banner

Hình ảnh đại diện kết hợp gần như liền mạch với ảnh bìa vì nó sử dụng các yếu tố thiết kế cùng màu sắc và giống nhau. Trải nghiệm tổng thể là một trang có tính gắn kết cao, tập trung vào các yếu tố phù hợp trên trang.

Điều quan trọng là khi bạn đang tìm cách thu hút sự chú ý của người dùng, bạn cần tránh sử dụng các tín hiệu định hướng như mũi tên vì nó không chỉ mang tính khiêu khích kêu gọi hành động mà các nút và kêu gọi hành động này được hiển thị khác nhau trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Các đặc điểm chính của một ảnh bìa Facebook chuẩn và đẹp

Lúc này bạn đã biết các quy tắc vàng quyết định kích cỡ ảnh bìa Facebook của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một hình ảnh cộng hưởng nhắm đúng đối tượng mục tiêu khiến họ click vào nút theo dõi hoặc gửi tin nhắn.

Mặc dù không có một giải pháp phù hợp cho tất cả để có ảnh bìa hoàn hảo, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Văn bản: Hãy cẩn thận bởi vì một khẩu hiệu ngắn gọn có thể giúp mô tả thương hiệu của bạn, nhưng một khẩu hiệu quá dài có thể làm lu mờ ảnh của bạn.

Cảm xúc: Khách hàng hài lòng hoặc nhân viên tươi cười có thể thu hút sự quan tâm của khán giả, khiến họ hào hứng với tổ chức, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Mức độ liên quan: Hình ảnh được chọn nên phù hợp với bản chất của công ty cũng như các yếu tố mà khách hàng quan tâm.

Tạo ảnh bìa hoàn hảo

Chọn đúng hình ảnh, kiểu dáng và kích cỡ ảnh bìa Facebook không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bởi vì đây là cơ hội đầu tiên để tạo ấn tượng với hàng tỷ khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn làm theo các hướng dẫn ở trên và tuân thủ các quy tắc được cung cấp bởi kênh truyền thông xã hội khổng lồ này, bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để thu hút và làm hài lòng khách hàng.

Bài viết bởi Lại Hưng

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bài viết khác

crossmenu