Liên Hệ

Inbound Marketing Là Gì? 21 Chiến Lược Tốt Nhất

Bài viết bởi Lại Hưng, cập nhập ngày 15/07/2020

Bạn đã sẵn sàng bứt phá doanh thu cho doanh nghiệp mình qua kênh online chưa? Điều cần làm ngay là tập chung nguồn lực và thời gian vào inbound marketing ngay nhé.

Inbound marketing hay nói cách khác là phương thức dùng các kênh digital marketing tạo ra lý do để khách hàng đến với bạn bằng việc thu hút, chuyển đổi, hấp dẫn và làm hài lòng các khách hàng online.

Theo HubSpot, công ty đặt ra thuật ngữ inbound marketing hồi năm 2006, chiến lược này bao gồm bốn giai đoạn.

  1. Thu hút khách truy cập bằng cách sử dụng nội dung hấp dẫn, có thể xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm,
  2. Chuyển đổi khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng,
  3. Chốt giao dịch và chuyển đổi khách vãng lai thành khách hàng thực,
  4. Làm hài lòng khách hàng đó với nội dung dịch vụ, hàng hóa xuất sắc.

Trong bài viết này, mình sẽ gửi tới các bạn 22 chiến lược inbound marketing giúp hàng chục công ty khởi nghiệp thành công xuất sắc để các bạn có thể tham khảo sử dụng phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp của mình.

Inbound Marketing Là gì

Tạo chân dung khách hàng mục tiêu

Phần đầu tiên và quan trọng nhất trong việc tạo nội dung hấp dẫn là hiểu sâu sắc về khách hàng mục tiêu, cũng như kiến thức chuyên sâu về thị trường để phản ứng nhanh chóng.

1. Xem lại thông tin chi tiết của trang Facebook

Khi tạo hồ sơ khách hàng, bạn cần phải hiểu đặc điểm nhân khẩu học xác định hầu hết các khách hàng của bạn như: tuổi tác, giới tính và địa điểm.

Đầu tiên, hãy vào trang Facebook của bạn, nhấn vào nút có nhãn Insights - Thông tin chi tiết ở trên cùng.

Phía bên phải, bạn click vào dòng People và nhìn vào cột Your fans và Kiểm tra tỷ lệ phần trăm để tìm hiểu các đặc điểm về nhân khẩu học áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Việc này giúp bạn có thể thấy những ai quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu họ quan tâm gì và làm thế nào để viết nội dung mà họ thực sự quan tâm.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

2. Khảo sát khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng

Cách đầu tiên và dễ nhất để biết thị trường mục tiêu là thông qua khảo sát. Nếu bạn đã có danh sách email, bạn có thể gửi cho họ một biểu mẫu đơn giản thông qua Google Forms (miễn phí và dễ dùng nhất).

Qua đó, bạn cần hiểu những vấn đề mà khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng đang gặp phải để có thể tạo ra nội dung hiệu quả nhắm vào lợi ích sâu sắc nhất của họ.

3. Tiến hành phỏng vấn sâu

Khi có cảm nhận chung về thị trường mục tiêu, bạn tìm kiếm các cá nhân có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết, dựa trên một vài khách hàng mà bạn đã có.

Hỏi họ xem họ có thời gian cho 10 phút trò chuyện về những vấn đề hiện tại của họ và đề cập rằng bạn sẽ cung cấp cho họ lời khuyên nếu có thể. Khách hàng có thể rất hào hứng vì đây giống như một cuộc tư vấn miễn phí cho họ.

Khi thực hiện cuộc gọi, cố gắng tìm hiểu chính xác vấn đề lớn nhất của họ là gì. Yêu cầu họ mô tả vấn đề bằng ngôn ngữ rõ ràng nhất có thể. Tìm hiểu chính xác điều làm họ thất vọng, và những giải pháp họ đã thử trước đây nhưng không thành công.

Từ đó bạn sẽ sử dụng dữ liệu này để tạo nội dung.

Tạo nội dung cuốn hút

Chất lượng nội dung là tính năng quan trọng nhất trong inbound marketing. Nếu bạn tạo các bài viết và video chung chung, bạn sẽ khó thành công bất kể quảng bá nội dung hoặc đã thiết kế nó khó khăn như thế nào để xếp hạng tốt trong SEO.

Hiểu được hành trình của khách hàng và nhu cầu của họ là rất quan trọng để làm cho nội dung của bạn nổi bật so với hàng triệu nội dung bằng những cách dưới đây.

4. Bắt đầu với một tiêu đề hay

Bạn nên dành nhiều thời gian để tạo ra một tiêu đề thu hút và có tỉ lệ nhấp chuột cao.

Theo dữ liệu của WordStream, một trong những cách tốt nhất để làm điều này là bao gồm một chút tiêu cực. Tất nhiên, bạn không nên luôn luôn có tiêu đề tiêu cực.

Nhưng nếu bạn một danh sách các lỗi, hoặc nói về các chiến lược tồi tệ nhất có thể gây tổn hại cho khách hàng của bạn, đây có thể là một cách hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

5. Bao gồm các hình thức truyền thông khác trong nội dung

Theo SevenAtoms, các công ty viết blog nhận được 97% đường dẫn backlink đến trang web của họ nhiều hơn các công ty không viết. Nếu bạn sản xuất nội dung blog, hãy chắc chắn rằng nó hoạt động với khả năng tốt nhất.

Con người thường bị lôi cuốn vào hình ảnh và các loại phương tiện truyền thông mạng xã hội khác. Để nội dung của bạn hấp dẫn và thu hút người đọc lý tưởng, có thể bao gồm nhiều hình ảnh, video, biểu đồ và các tính năng hơn là những đoạn văn bản dài lê thê.

6. Viết bài dài dựa trên dữ liệu

Thay vì viết bài viết ngắn, bạn nên thực hiện nghiên cứu sâu rộng và sản xuất nội dung chuyên sâu bất kể bạn về ngành nghề kinh doanh nào.

Các video dài hơn khoảng 10 phút, cũng như các báo cáo dài, sách điện tử và podcast hoạt động tốt nhưng các bài đăng trên blog là loại nội dung hiệu quả nhất trong việc mang lại khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể viết những bài viết dài vài nghìn từ với nhiều dữ liệu và phân tích. Điều này không chỉ tốt hơn cho thứ hạng SEO, nó còn hữu ích hơn cho khách hàng của bạn.

Nội dung càng tốt, người đọc càng có nhiều khả năng chia sẻ nội dung đó với bạn bè, giới thiệu trang web của bạn cho người khác và thực sự triển khai những gì bạn viết.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

7. Đặt những câu chuyện trong bài viết

Nội dung kể một câu chuyện và bài viết với cốt truyện là cách tốt nhất để khách hàng tìm hiểu về bạn.

Để làm việc này hiệu quả, hãy tìm những câu chuyện mà bạn có thể nói về sản phẩm hoặc doanh nghiệp của mình để thu hút nhiều người hơn vào kênh bán hàng của bạn.

Nội dung xung quanh dữ liệu và phân tích không nên quá khô khan và mang tính học thuật.

Guest posting

Guest posting - Việc đăng bài trên các blog khác là chiến lược inbound marketing tốt nhất do nó cung cấp các backlinks, quyền hạn trong không gian mạng và mối quan hệ với những người có ảnh hưởng quan trọng.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sử dụng các chiến lược thông minh để lan truyền thông điệp của mình thông qua việc đăng bài trên các blog khác.

8. Đóng góp một cách nhất quán

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần phải viết một cách nhất quán trong guest posting. Đây là cách các chủ sở hữu khởi nghiệp thành công nhất đã làm cho blog hoạt động tốt. Thay vì một vài bài viết, họ đã viết rất hay và nhanh chóng có được chỗ đứng.

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm Google cho các bài đăng Guest Post bởi Việt Node, bạn sẽ tìm thấy hàng tá nội dung bài viết trên web.

Vì vậy, dành một phần thời gian của bạn để tạo nội dung hấp dẫn cho các blog khác là cách để tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt.

9. Xuất bản trên blog với độc giả tham gia

Khi nhìn vào các ý kiến trên các trang web khác nhau, bài viết có rất nhiều bình luận liên quan. Điều này cho biết các độc giả đã tham gia và đăng blog ở đây có thể dẫn đến việc độc giả nhấp qua trang web đích và mua hàng.

Tối đa hóa kết quả từ SEO

Bạn cần có một sự hiểu biết tốt về SEO để có thể dành vị trí cao và thành công trên công cụ tìm kiếm Google.

Những điều quan trọng nhất cần tập trung là SEO cơ bản, triển khai được các backlinks cho trang web và sản xuất nội dung tốt cho người đọc và cả Google.

Nếu bạn không có thời gian, cần sự trợ giúp chuyên nghiệp thì hay tham khảo các dịch vụ SEO theo vùng miền của Việt Node: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng.

10. Tối ưu hóa từ khóa trên mỗi trang

Cần đảm bảo rằng mỗi phần nội dung được chuẩn bị để sử dụng tốt nhất các công cụ tìm kiếm lưu lượng truy cập có thể gửi tới website của bạn.

Có rất nhiều chiến lược giúp cải thiện kết quả công cụ tìm kiếm nhưng bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa từ khóa bằng cách tìm các từ khóa cụ thể và tự nhiên để nhắm mục tiêu nội dung của mình. Không nên cố tình nhồi nhét các từ khóa không liên quan vào bài viết.

11. Quảng bá những gì bạn viết để xây dựng backlinks

Backlinks có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong kết quả công cụ tìm kiếm của bạn.

Ở cấp độ đơn giản nhất, backlinks là các trang web khác liên kết đến trang web của bạn. Có rất nhiều cách để tăng số lượng backlink bạn nhận được vào nội dung của mình.

Bằng cách quảng cáo nội dung của bạn đến những người có ảnh hưởng khác có liên quan, bạn có thể tăng số lượng người liên kết lại tới web của bạn.

Số lượng liên kết chính xác mà bạn cần để thành công trên các công cụ tìm kiếm khác nhau tùy thuộc vào từ khóa, chủ đề và các trang web cạnh tranh đang xếp hạng tốt hiện nay.

12. Tạo một báo cáo miễn phí để thu hút khách hàng tiềm năng

Nếu startup của bạn thuộc lĩnh vực B2B hoặc nếu bạn thu hút khách hàng muốn hoặc cần phân tích chuyên sâu trước khi mua, bạn có thể tạo ra một nam châm dẫn hiệu quả từ báo cáo.

Để nhận được báo cáo, bạn cần cung cấp một lượng thông tin chi tiết mà bạn sẽ sử dụng để theo dõi bạn về các sản phẩm của họ. Đây là một cách hiệu quả để thu hút khách truy cập của bạn vào kênh bán hàng của bạn và tiếp cận họ hiệu quả hơn nữa.

13. Inbound Marketing Là Gì - Webinar

Cung cấp một buổi hội thảo trực tuyến hoặc đào tạo miễn phí webinar nhằm khuyến khích khách hàng học hỏi cũng là một chiến lược hiệu quả.

Việc này thật tuyệt vì webinar cho phép họ nhìn thấy khuôn mặt và hiểu tính cách của bạn. Rất nhiều người sẽ tải xuống hướng dẫn và không bao giờ đọc nó. Nhưng nếu ai đó đăng ký một hội thảo trên web, bạn có thể thấy rằng họ sẽ xem toàn bộ từ đầu tới cuối nội dung trong webinar đó.

Đây là một cách tuyệt vời để tăng khách hàng tiềm năng. Khách truy cập phải nhập tên và địa chỉ email của họ để có quyền truy cập vào khóa đào tạo cung cấp vì đây là một phần giảng dạy có giá trị.

14. Khởi động một khóa học email

Nếu bạn hiện đang tặng một cuốn sách điện tử cho công ty khởi nghiệp của mình và bạn đã thấy rằng đó không phải là chuyển đổi tốt, hãy xem xét chia nhỏ nội dung thành các phần.

Sau đó sử dụng mỗi phần như email riêng của mình. Bạn sẽ thấy rằng một khóa học email như thế này chuyển đổi thậm chí còn tốt hơn một cuốn sách điện tử ebook.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bắt đầu một chiến dịch tiếp thị qua influencers

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất để xây dựng inbound marketing là đưa những người có ảnh hưởng influencers tiếp thị cho bạn.

Nếu bạn làm đúng và hiểu chính xác điều gì làm nó hoạt động tốt nhất, đây có thể là một phương pháp miễn phí khiến mọi người hào hứng với thương hiệu của bạn.

15. Tìm và nhắm mục tiêu các influencers có liên quan hoặc cùng ngành

Bạn cần chắc chắn rằng bạn đã thu hút được những người có ảnh hưởng phù hợp vì những người mà bạn nghĩ rằng đang lôi cuốn có thể không thực sự thuyết phục đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn muốn tìm kiếm những người có ảnh hưởng bằng một công cụ, hãy sử dụng một công cụ như Buzzsumo để hiểu ai đang chia sẻ nội dung thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

16. Xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng

Khi bạn biết những người có ảnh hưởng nào là tốt nhất cho thương hiệu của bạn, bạn cần nhắm mục tiêu cụ thể đến họ. Bạn cần bắt đầu và dần dần xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng mà bạn muốn giúp bạn quảng bá nội dung của mình.

Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận những người có ảnh hưởng là thông qua giao tiếp nhắm mục tiêu trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn đã xây dựng các mối quan hệ tuyệt vời ngay từ đầu, họ sẽ rất vui khi quyết định tham gia.

Xây dựng các chiến dịch email hiệu quả

Bạn đã biết rằng tiếp thị qua email rất quan trọng đối với một chiến dịch inbound marketing thành công.

Tiếp thị qua email có ROI (tỉ lệ thu hồi trên vốn đầu tư) rất lớn. Nhưng để nó hoạt động, bạn cần phải có chiến lược với cách bạn quảng bá thương hiệu của mình thông qua email. Dưới đây là những chiến lược quan trọng nhất cần ghi nhớ.

17. Gửi nội dung hữu ích cho người đăng ký

Đầu tiên và quan trọng nhất là cần phải gửi nội dung hữu ích cho người đăng ký. Khi ai đó đăng ký trang web của bạn, bạn cần cung cấp cho họ lý do để ở trong danh sách email của bạn.

Nếu bạn liên tục spam hoặc gửi nội dung vô giá trị, họ sẽ hủy đăng ký và có thể không bao giờ quay lại. Thay vào đó, hãy gửi email với thông tin có giá trị mà họ không thể nhận được ở bất cứ nơi nào khác.

18. Gắn bó với tiếp thị qua email trong dài hạn

Thay vì quảng cáo sản phẩm của bạn ngay lập tức sau khi ai đó đăng ký vào danh sách email của bạn, hãy gửi cho họ một chuỗi email chào mừng và dần dần giới thiệu cho họ những gì bạn cung cấp.

Nếu bạn muốn tiết kiệm số tiền lớn cho các chiến lược tiếp thị của mình, bạn cần sẵn sàng làm việc một thời gian cho mỗi khách hàng tiềm năng một cách kiên nhẫn.

Chuyển đổi là chìa khóa cho inbound marketing kể từ khi nó chuyển đổi từ khách truy cập sang khách hàng tiềm năng.

Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi lưu lượng truy cập của bạn thành khách hàng tiềm năng và khách hàng.

19. Đảm bảo trang web của bạn có thể truy cập được trên thiết bị di động

Cách đầu tiên và quan trọng nhất để đảm bảo bạn có thể nhận được các chuyển đổi là làm cho trang web của bạn có thể truy cập được trên các thiết bị di động. Các lượt tìm kiếm bằng di động đang chiếm tỷ lệ truy cập ngày càng lớn hơn. Do đó, cần chắc chắn rằng trang web của bạn phản hồi nhanh và hoạt động tốt trên thiết bị di động

20. Thúc đẩy chuyển đổi với Content Upgrade

Content Upgrade hay nâng cấp nội dung được thiết kế đặc biệt cần được thực hiện để tối ưu hóa các phần nội dung chuyển đổi cao nhất của bạn.

Để thực hiện công việc này, cần tìm một bài viết phổ biến và tạo phần thưởng để tăng thêm vào phần nội dung bạn đã viết. Liên kết điều này trong bài viết và xem các khách hàng tiềm năng mới cho startup của bạn.

21. Kiểm tra và tinh chỉnh các chiến lược của bạn

Thử nghiệm là cách duy nhất để cải thiện tất cả các loại tiếp thị. Bạn cần theo dõi kết quả và cải thiện dần dần các thành phần khác nhau trong chiến dịch. Nếu không được như mong đợi, bạn nên tinh chỉnh những chiến lược đó và thử cái gì đó mới.

Luôn luôn kiểm tra A/B testing là một cách tuyệt vời để thực hiện các thay đổi nhỏ nhưng nhất quán cho chiến lược tiếp thị của bạn để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt nhất.

Inbound Marketing Là Gì - Kết luận

Nếu bạn đang khởi động một startup, cần chắc chắn rằng bạn đang thực hiện các công việc thực tiễn nhất để tăng trưởng nhanh, có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Inbound marketing là cách hiệu quả nhất để tăng khách truy cập, khách hàng tiềm năng và người mua hàng của bạn.

Bạn cần phải thu hút khách hàng bằng cách hiểu nhu cầu, khát vọng và những vấn đề sâu xa nhất của họ. Sử dụng dữ liệu đó để tạo nội dung thu hút, đồng cảm với họ.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn đến các trang web khác và trình bày nội dung của bạn trên web, có được khách hàng mới và xây dựng ảnh hưởng và quyền hạn của bạn.

Bạn sẽ cần bao gồm các thực tiễn tốt nhất về SEO để khách hàng có thể tìm thấy bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn có lưu lượng truy cập, hãy làm việc để chuyển đổi những khách truy cập đó bằng nội dung miễn phí và tiếp thị có ảnh hưởng tới khách hàng tiềm năng.

Với một chiến dịch email marketing hấp dẫn và một trang web chuyển đổi cao, bạn có thể được đảm bảo để phát triển doanh nghiệp của mình hơn bao giờ hết.

Bài viết bởi Lại Hưng

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bài viết khác

crossmenu