Liên Hệ

Dịch Vụ SEO - Quy Trình SEO Chuyên Nghiệp & Đột Phá

Bài viết bởi Lại Hưng, cập nhập ngày 19/07/2020

SEO là công cụ marketing bền vững và không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp thời kỳ công nghiệp 4.0 này. Cùng tìm hiểu về dịch vụ SEO và quy trình tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn cơ bản về SEO, các quy trình triển khai SEO của một website. Đảm bảo website của công ty hay doanh nghiệp bạn tăng trưởng bền vững.

Bền vững ở đây chính là việc website giữ được thứ hạng từ khóa cao trong thời gian dài, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Như Google thay đổi thuật toán, bị phạt penalty khi Google xác định website vi phạm quy định của họ.

Mục tiêu của Việt Node là giúp cho doanh nghiệp có được sự tăng trưởng bền vững, lợi nhuận dài lâu. Mang lại khách hàng sự vui vẻ và an tâm khi lựa chọn đồng hành cùng Việt Node.

Dịch Vụ SEO - Quy Trình SEO Chuyên Nghiệp & Đột Phá

Dịch vụ SEO là gì? Tại sao?

SEO là một trong những công cụ marketing quan trọng của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Dù bạn là một doanh nghiệp SME hay một tập đoàn lớn, bạn cũng cần đến công cụ này.

Tại sao?

Khách hàng mục tiêu của bạn luôn tìm kiếm thông tin mỗi ngày thông qua các trang tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc... Và SEO giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với khách hàng của mình hơn, từ đó tăng lượt khách ghé thăm website, tăng doanh số và lợi nhuận.

Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là gói dịch vụ cung cấp tất cả các phương pháp để cải thiện chất lượng trang của bạn và tăng thứ hạng của nó trên công cụ tìm kiếm. 

Khi đó, khả năng khách hàng nhấp vào trang web của bạn sẽ cao hơn, dẫn đến số lượng chuyển đổi thành đơn hàng cũng sẽ cao hơn.

Ví dụ

Nếu bạn là một cửa hàng bán quần áo thời trang nữ, dịch vụ SEO của Việt Node giúp trang của bạn hiện lên top đầu khi có khách hàng mục tiêu tìm kiếm từ khóa “shop thời trang nữ” trên Google. 

Những vấn đề về SEO mà doanh nghiệp thường gặp phải 

Thông thường, các doanh nghiệp tự làm SEO cho sản phẩm của mình sẽ chỉ có 1-2 nhân viên SEO cùng đội ngũ CTV chuyên viết bài SEO. Nguồn lực này thường chưa đủ để tạo nên một website đủ mạnh và có thứ hạng cao trên Google (trong bài viết này, tôi sẽ dùng Google như một đại diện cho các công cụ tìm kiếm, vì đây là công cụ được nhiều người dùng sử dụng nhất, cũng là công cụ được nhiều doanh nghiệp chú ý đến nhất).

Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường gặp phải những vấn đề sau:

 • Chỉ lên top được một vài từ khóa nên lượng traffic vào website thấp.
 • Thứ hạng không ổn định, marketing thường xuyên đối mặt với việc bị tụt hạng, giảm traffic.
 • Website có thứ hạng cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, khách ít vào xem trang hoặc vào rồi thoát ra nhanh, không mua hàng cũng không để lại thông tin.

Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề trên bằng cách nào?

Để giải quyết những vấn đề trên, dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bằng cách:

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu bộ từ khóa phủ rộng dành riêng cho ngành kinh doanh của bạn.

Với kỹ thuật SEO mới, độ phủ từ khóa có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn từ nên traffic tăng trưởng đột phá và tạo nên khả năng mua hàng lớn hơn.

Tạo nội dung

Tạo ra những nội dung hấp dẫn, đáp ứng được những tìm kiếm đến từng “ngách nhỏ” của khách hàng mục tiêu. Theo hướng White-hat inbound marketing.

SEO Vietnode chú trọng đến từng trang đích nhỏ. (Ví dụ: Bạn bán kính mắt thời trang, Vietnode sẽ tạo ra nội dung chi tiết đến từng sản phẩm như “Kính mắt thời trang nam đẹp Hà Nội”).

Nội dung này đáp ứng được nhu cầu chính xác của khách hàng mục tiêu nên tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn.

Tối ưu website

Tư vấn tối ưu các chức năng trên website để tăng thời gian khách hàng ở lại trang (time on site), tăng tỷ lệ click vào các mục và tăng khả năng khách hàng để lại form tư vấn (lead).

Nhiều trang web thiết kế rất đẹp và khoa học, pop-up hiện lên đúng lúc khách hàng cần với những câu từ kích thích ham muốn nên khách rất vui lòng để lại thông tin. Nếu bạn cũng muốn một trang web như thế, Vietnode sẽ tư vấn cho bạn.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Quy trình SEO chuyên nghiệp

Để tối ưu công cụ tìm kiếm cho website của bạn, Vietnode sẽ tiến hành SEO theo quy trình chuyên nghiệp sau.

Tìm hiểu đặc điểm và mục tiêu của doanh nghiệp

SEO thực chất chỉ là một công cụ như các công cụ marketing khác. Để công cụ này phát huy được hiệu quả, phải tối ưu từ bản chất của sản phẩm và doanh nghiệp. Vietnode luôn tìm hiểu kỹ về khách hàng của mình trước khi tiến hành đưa ra các tư vấn.

Trước hết Vietnode sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn: Sản phẩm của bạn là gì? Chất lượng của nó ra sao? Điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm hiện nay như thế nào? Mục tiêu sau chiến dịch SEO của doanh nghiệp là gì (traffic, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu, lợi nhuận)?

Tiếp theo, chúng tôi sẽ phân tích và đánh giá về thị trườngđối thủ trong ngành.

 • Độ lớn thị trường hiện tại thế nào?
 • Đối thủ trực tiếp và gián tiếp của bạn là ai?
 • Các đối thủ đang làm gì để giành thị phần?

Một điều quan trọng nữa là khách hàng mục tiêu của bạn. Cùng là kinh doanh trang sức, nhưng khách hàng của bạn là những đại gia bạc tỷ chỉ săn những trang sức tự nhiên quý hiếm, hay là dân công sở thích mua những món đồ trang trí xinh xắn, đáng yêu. Vietnode sẽ tìm hiểu kỹ insight khách hàng trước khi bắt đầu vào làm kế hoạch SEO.

Tất cả những nghiên cứu của Vietnode sẽ đều gửi cho bạn để kiểm duyệt và thống nhất trước khi tiến hành xây dựng kế hoạch SEO tổng thể.

Chúng tôi hiểu rằng: Hơn ai hết, bạn chính là người hiểu về sản phẩm và doanh nghiệp của mình nhất. Chính bạn sẽ đưa ra những góp ý hữu ích nhất đối với những phân tích, đánh giá của Vietnode.

Tối ưu tổng thể website (SEO on-site)

Đây là công việc tối ưu trên chính trang của bạn. Trong quá trình xây dựng website, nhiều doanh nghiệp thường mắc một số lỗi khiến cho trải nghiệm của khách hàng trên trang không tốt nên không bán được hàng trên chính website của mình.

Vietnode sẽ chỉnh sửa các lỗi này bằng cách:

 • Đánh giá các tiêu chí SEO trên trang của bạn theo checklist chuyên nghiệp, dựa trên nhiều case study của các khách hàng tương tự trước đó. 
 • Phân tích cách làm của đối thủ, so sánh ưu, nhược điểm trên site của họ so với site của bạn.
 • Tiến hành tối ưu lại các lỗi (về độ hữu ích nội dung, về trải nghiệm trên trang,...)
 • Theo dõi và kiểm tra thường xuyên tiến trình tối ưu on-page và điều chỉnh ảnh hưởng của nó đến kết quả SEO.

Tối ưu trang đích (SEO on-page)

Landing page là trang tạo ra các chuyển đổi mua hàng chính của doanh nghiệp. Vì thế, việc tối ưu các trang này là cực kỳ quan trọng. 

Ở bước này, Vietnode sẽ khảo sát trang của bạn và đưa ra tư vấn về việc xây dựng hoặc chọn trong số đã có một landing page phù hợp với sản phẩm đang bán.

Tiếp theo chúng tôi sẽ tối ưu trang này từ nội dung, hình thức đến trải nghiệm trên trang. 

Trong toàn bộ quá trình, Vietnode sẽ theo sát các hoạt động tối ưu SEO cho đến khi trang lên top và tạo ra chuyển đổi.

Tối ưu nội dung website (SEO content)

Theo kỹ thuật SEO mới, nội dung đóng vai trò quan trọng nhất, là cốt lõi của một trang hay một bài viết SEO chất lượng. Các biện pháp kỹ thuật chỉ là bổ trợ để tăng thứ hạng từ khóa.

Google hiện nay cũng ưu tiên những bài viết có nội dung chất lượng, được người dùng đánh giá cao, thể hiện qua thời gian người dùng ở lại trang xem bài viết và click vào các đường link liên quan trên bài.

Vì thế, Vietnode sẽ giúp khách hàng chuẩn hóa các bài viết SEO, định hướng để tạo ra những nội dung vừa hữu ích với người dùng, vừa phù hợp với các thuật toán của Google.

Những nội dung này tất nhiên cũng sẽ liên quan mật thiết đến sản phẩm của bạn và góp phần tạo ra chuyển đổi từ chính bài viết hoặc từ các liên kết trong bài.

Tối ưu bên ngoài website (SEO off-page)

Sau khi đã tối ưu tất cả các tiêu chí thuộc về trang web của bạn, việc tiếp theo là tạo ra các backlink chất lượng (SEO off-page). 

Trong bước này, Vietnode sẽ:

 • Phân tích và đánh giá các đối thủ cạnh tranh của bạn, xem xét cách họ xây dựng các liên kết bên ngoài dẫn về website.
 • Lên kế hoạch xây dựng tài nguyên nội dung đủ số lượng dành cho trang của bạn
 • Tạo ra các backlink chất lượng về website của bạn để tăng uy tín cho trang và tỷ lệ chuyển đổi mua hàng của khách.

Ở bước này, Vietnode cũng sẽ hướng dẫn team marketing của bạn cách thức tạo nội dung và duy trì chúng mà không cần phụ thuộc vào những backlink do chúng tôi cung cấp. Về sau, doanh nghiệp của bạn vẫn có thể SEO off-page mà không cần đến dịch vụ SEO của bên thứ 3.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Tại sao nên chọn dịch vụ SEO tại Vietnode?

Tư vấn SEO chân thực

Trước khi tiến hành làm SEO, chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ các đặc điểm về trang của bạn sau đó sẽ đưa ra những nhận định trung thực nhất về chất lượng website và các từ khóa doanh nghiệp đang sử dụng về SEO.

Từ những phân tích của chuyên gia Vietnode, bạn sẽ có cái nhìn khái quát và cụ thể hơn về website của bạn. Bạn biết được điều gì đang ngăn cản khách hàng nhìn thấy site của mình hoặc điều gì khiến khách hàng thoát ra nhanh mà không để lại bất cứ thông tin nào.

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp về hướng đi của SEO. Dù bạn không sử dụng dịch vụ SEO của Vietnode, bạn vẫn có thể dùng các phân tích của chúng tôi và đi theo định hướng đó để cải thiện chất lượng website của mình.

Các tư vấn sẽ dựa trên tình hình thực tế của website, tình hình toàn ngành kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn Local SEO cho các địa phương. Ví dụ như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Liên tục theo dõi, giữ vững thứ hạng

Trong suốt quá trình thực hiện SEO website, chúng tôi sẽ theo dõi và đánh giá thường xuyên những chuyển biến của website dựa trên các tiêu chí như: lượng traffic, tỷ lệ chuyển đổi, thời gian trên trang, tỷ lệ click vào các liên kết... và điều chỉnh kịp thời khi có những thay đổi trên trang của bạn.

Việc theo dõi và điều chỉnh này được Vietnode làm đồng hành cùng team marketing của doanh nghiệp, giúp cho bạn luôn biết rõ tiến trình của dự án đang đi đến đâu. Bạn cũng có thể góp ý cho Vietnode để tăng hiệu quả SEO trang của mình.

Kể cả khi bài viết hoặc từ khóa đã lên top, Vietnode cũng vẫn tiếp tục theo dõi thường xuyên để giữ vững thứ hạng bài viết đó. Thứ hạng liên tục được giữ vững sẽ giúp cho website của bạn được Google đánh giá là uy tín trong dài hạn.

An toàn và bền vững

Với quy trình SEO của Vietnode, trang của bạn sẽ được nâng cao chất lượng một cách bền vững. Chúng tôi không sử dụng các mẹo hay kỹ thuật để tăng thứ hạng nhất thời, sau đó sẽ tụt hạng khi hết chiến dịch. 

Vietnode luôn tuân thủ các chính sách của Google để giữ an toàn cho website của khách hàng. 100% các dự án của Vietnode đều chưa từng bị Google phạt do không tuân thủ các thuật toán của Google hoặc dùng mẹo để ‘“lách luật”.

Vietnode coi trọng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Vì vậy, chúng tôi luôn làm những gì tốt nhất cho trang của bạn. Hiệu quả SEO sẽ kéo dài cả khi chiến dịch đã kết thúc bởi chúng tôi tăng chất lượng trang bằng cách tối ưu content và các yếu tố thuộc về chính trang của bạn. Những điều này sẽ không bao giờ mất đi, thậm chí còn có thể lan rộng hơn nếu khách hàng yêu thích bài viết của bạn và share nó cho người thân và các trang mạng xã hội.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Tăng trưởng traffic chất lượng

Bộ từ khóa SEO do Vietnode nghiên cứu đều dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng trên Google nên luôn bám sát vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng mục tiêu. Chúng tôi cũng trao đổi và thống nhất với doanh nghiệp về bộ từ khóa trước khi SEO. Bộ từ khóa không chỉ liên quan đến sản phẩm của bạn mà còn giúp gia tăng giá trị thương hiệu của bạn.

Nhờ vào quy trình SEO an toàn và bền vững, các traffic vào trang của bạn chắc chắn sẽ luôn là traffic thật”. Khách hàng vào trang của bạn vì tìm được thông tin hữu ích, đúng với nhu cầu của họ. Khách hàng thích trang của bạn nhờ vào những trải nghiệm “mượt mà” và thông minh sau khi trang được Vietnode tối ưu. Các traffic này đều là các traffic chất lượng.

Điều này không chỉ tăng khả năng mua hàng của chính khách hàng đó mà còn tăng tỷ lệ khách hàng share link cho những người khác. Traffic của trang sẽ tăng trưởng đều và đi theo cùng là doanh thu về mặt hàng đó cũng tăng lên.

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Ngoài việc đưa trang của bạn lên top đầu của công cụ tìm kiếm, Vietnode cũng sẽ tối ưu các trải nghiệm trên trang, tư vấn đưa thêm pop-up, chat box hay các nút kêu gọi hành động (Call-to-action) để tăng tỷ lệ khách hàng tương tác và mua hàng trên trang của bạn.

Đó chính là mục đích cuối cùng của mọi công cụ marketing: "Dẫn dụ" khách mua hàng.

Khi có được tỷ lệ chuyển đổi cao, không những doanh thu của công ty bạn sẽ tăng lên mà uy tín của thương hiệu cũng cùng đi lên bởi lúc đó bạn đã chiếm được niềm tin của khách hàng.

Điều này cũng thể hiện tính bền vững lâu dài của SEO. Khách mua hàng rồi tin tưởng, khách tin tưởng sau đó lại mua hàng và trở thành một kênh marketing truyền miệng cho thương hiệu của bạn nữa.

Câu Hỏi Thường Gặp

 1. Tôi cần chuẩn bị gì trước khi thuê dịch vụ SEO?

Tất cả những gì bạn cần làm trước khi thuê dịch vụ SEO là xác định “mục tiêu của doanh nghiệp”. Chỉ cần bạn cho Vietnode biết bạn đang muốn hướng đến mục tiêu gì, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích, đánh giá SEO tổng thể và vạch ra kế hoạch cụ thể để đưa doanh nghiệp của bạn đến mục tiêu đó.

 1. Thời gian SEO từ khóa lên top là bao lâu?

Tùy vào chất lượng trang và độ cạnh tranh của thị trường mà sẽ có thời gian khác nhau để từ khóa lên top. Ngoài ra, để SEO có hiệu quả bền vững, bạn cũng không nên vội vàng đo đếm chất lượng dự án bằng thời gian lên top. Tuy nhiên, Vietnode cam kết thời gian lâu nhất để từ khóa lên top là 6 tháng. Sau thời gian này, nếu từ khóa vẫn chưa lên top, chúng tôi sẽ làm miễn phí thêm cho đến khi từ khóa lên top.

 1. SEO lên top có tăng đơn hàng ngay lập tức không?

Nhìn chung khi từ khóa được SEO lên top, trang của bạn có nhiều lượt truy cập hơn thì tỷ lệ khách hàng hỏi mua hàng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, để chắc chắn về việc đơn hàng có tăng lên không, bạn cần tối ưu nhiều thứ khác như quy trình chốt sale, quy trình chăm sóc khách hàng, tốc độ giao hàng, xử lý khiếu nại... Mặc dù không thể trực tiếp tác động vào việc tăng đơn hàng, SEO giúp cho thương hiệu của bạn tăng uy tín và tăng tương tác với khách hàng mục tiêu của mình, mở ra cơ hội lớn để tăng đơn hàng và doanh số.

 1. Sau khi kết thúc dự án, tôi có thể tự duy trì được website của mình với hiệu quả như cũ không?

Với quy trình SEO bền vững của Vietnode, bạn chắc chắn vẫn có thể tự duy trì được hiệu quả SEO bằng team marketing in-house của mình. Trong quá trình thực hiện dự án, chúng tôi sẽ luôn đưa ra các tư vấn và định hướng cho phòng marketing của bạn để sau khi kết thúc hợp đồng, doanh nghiệp của bạn vẫn vận hành được website theo đúng định hướng đó và giữ vị trí lâu dài trên công cụ tìm kiếm.

 1. Tôi cần đầu tư khoảng bao nhiêu tiền cho dự án SEO?

Để biết rõ hơn về mức đầu tư cho chiến dịch của bạn, Vietnode cần khảo sát kỹ lưỡng về sản phẩm, chất lượng trang hiện có, đối thủ và độ cạnh tranh của thị trường mới có thể đưa ra con số chính xác. 

Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chuyên gia của Vietnode để được phân tích tỉ mỉ và tư vấn cụ thể về dự án SEO của bạn nhé.

Bài viết bởi Lại Hưng

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bài viết khác

crossmenu