Liên Hệ

Dịch Vụ SEO Vinh Nghệ An - Nhận Diện Và Đánh Bại Đối Thủ

Bài viết bởi Lại Hưng, cập nhập ngày 02/08/2020

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Vinh - Nghệ An để đưa ra những giải pháp chiến thắng đối thủ một cách nhanh nhất và bền vững nhất?

Trước khi muốn đánh bại bất cứ đối thủ nào, bạn cần phải nhận biết đâu là đối thủ của mình. Nhận diện đối thủ trong SEO là một nhiệm vụ rất quan trọng vì trong hàng ngàn kết quả hiện ra khi khách hàng tìm một từ khóa, chỉ có một số kết quả ở trang đầu hoặc trang 2 được để ý đến và có tỷ lệ click cao.

Trong bài viết này, Vietnode sẽ hướng dẫn bạn nhận diện chính xác các đối thủ trực tiếp và gián tiếp trong ngành của mình và đưa ra những phương án giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua đối thủ nhanh chóng nhất.

Dịch Vụ SEO Vinh Nghệ An - Nhận Diện Và Đánh Bại Đối Thủ

Nhận diện đối thủ trong SEO

Bạn có thể dễ dàng tìm được các đối thủ SEO bằng cách search từ khóa cần SEO và xem 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên. Tuy nhiên, ngoài yếu tố này, còn một số yếu tố khác phức tạp hơn để xác định đối thủ trong SEO của thương hiệu.

Thương hiệu cùng lĩnh vực và có cùng bộ từ khóa chủ đề

Những thương hiệu có mặt hàng kinh doanh tương tự bạn và hướng đến cùng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu chính là đối thủ trực tiếp của bạn. Mọi hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng bộ từ khóa, tìm hiểu “insight” khách hàng họ đều làm giống bạn. Bên nào làm chu đáo và nhanh chóng hơn có thể dành phần thắng trong cuộc đua lên top. 

Ngoài ra, những thương hiệu mới cũng đang tấn công vào thị trường của bạn cũng là một đối thủ tiềm năng. Trong tương lai, hoạt động SEO và marketing nói chung có họ sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của website bạn.

Thương hiệu tiến hành SEO trùng thời điểm với bạn

Các thương hiệu có tuổi đời tương đối ngang bằng và có hoạt động SEO song song với bạn sẽ là đối thủ của bạn.

Nếu những đối thủ này có ít hoạt động SEO trong thời gian qua thì bạn có thể lên kế hoạch khối lượng công việc để vượt qua họ. Nhưng nếu đối thủ của bạn vẫn đang triển khai SEO các từ khóa quan trọng thì sẽ khó khăn hơn. Bạn phải chú ý đến các động thái của đối thủ để điều chỉnh kịp thời.

Cần chuẩn bị gì để cạnh tranh trong SEO

Để chiến thắng nhanh chóng và bền vững, bạn cần có những chuẩn bị thật kỹ lượng. Dưới đây là những yếu tố góp phần quan trọng vào chiến lược cạnh tranh SEO của doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện.

Một bộ từ khóa được nghiên cứu kỹ

Nghiên cứu từ khóa là bước rất quan trọng, mang tính định hướng trong cả quá trình SEO. Nếu định hướng đúng, SEO sẽ đi đến thành công nhanh chóng hơn và tiết kiệm nhân lực hơn. 

Các bước để nghiên cứu từ khóa của Vietnode như sau

Bước 1: Xác định chủ đề

Ví dụ: Vé máy bay đi Hà Nội

Bước 2: Dùng Keyword Planner để tìm các từ khóa liên quan đến chủ đề này

Bước 3: Dùng Keywordtool.io tìm danh sách từ khóa chi tiết

Bước 4: Lên danh sách từ khóa

Bước 5: Nhóm từ khóa cùng một đối tượng khách hàng thành một từ khóa danh mục lớn

Ví dụ:

vé máy bay đi sài gòn đi hà nội

vé máy bay sài gòn đi hà nội tháng 6

vé máy bay sài gòn đi hà nội giá rẻ

đại lý vé máy bay sài gòn đi hà nội

Lặp lại các bước này để tìm ra những nhóm từ khóa chính xác nhất theo insight từng nhóm đối tượng khách hàng của mình.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Công cụ để nghiên cứu đối thủ

Một số công cụ để nghiên cứu website đối thủ mà Vietnode sẽ dùng là Tag Assistant, Facebook Pixel Helper, Web Developer, Seoquake.

Các phương pháp xác định đối thủ

Chuyên gia SEO của Vietnode đã từng tư vấn và thực hiện dự án SEO cho nhiều doanh nghiệp với các lĩnh vực khác nhau nên sẽ có những phương pháp tối ưu cho website của bạn.

Xác định bằng kinh nghiệm

Bằng kinh nghiệm cung cấp dịch vụ SEO cho nhiều thương hiệu với quy mô và ngành nghề khác nhau, các chuyên gia Vietnode có thể nhận dạng một số đối thủ trực tiếp của doanh nghiệp bạn.

Cùng với việc trao đổi với chủ doanh nghiệp hoặc phòng marketing, Vietnode có thể đưa ra các đối thủ cơ bản theo ngành, sản phẩm, vị trí địa lý,...

Phương pháp này có thể giúp xác nhận đối thủ SEO trực tiếp nhưng cần nghiên cứu kỹ hơn mới có thể xác định đó có phải là đối thủ hiện tại của thương hiệu hay không.

Xác định bằng mẫu từ khóa

Vietnode sẽ chọn ra 100-200 từ khóa theo phương pháp nghiên cứu từ khóa kể trên. Sau đó tìm top 10 trang web hiện ra khi tìm kiếm các từ khóa này.

Các đối thủ với mức độ cạnh tranh sẽ được sắp xếp theo số từ khóa lên top.

Các yếu tố nghiên cứu đối thủ

Để nghiên cứu kỹ càng về đối thủ của bạn, cần có những tiêu chí cụ thể để đo lường.

Các chuyên gia SEO sẽ nghiên cứu đối thủ của bạn dựa trên những số liệu sau:

Sức mạnh tên miền của đối thủ

Sức mạnh tên miền thường biểu hiện ở các chỉ số sau:

 • Tuổi tên miền
 • URL
 • Chỉ mục trong công cụ tìm kiếm
 • Xếp hạng Alexa
 • Lượng truy cập
 • Thông tin về thương hiệu 
 • Social Network 

Dựa trên các điểm mạnh, điểm yếu nghiên cứu được mà chuyên gia Vietnode sẽ đưa ra chiến lược phù hợp để cạnh tranh.

Hoạt động marketing online của đối thủ

Bằng công cụ Facebook Pixel Helper và Tag Assistant, Vietnode sẽ tìm hiểu hoạt động quảng cáo Facebook, Zalo của khách hàng 

Cấu trúc website và UX

Hiện nay, Google rất coi trong trải nghiệm người dùng của các website. Người dùng hiện nay cũng khá “lười”. Nếu website giao diện không đẹp và không tiện dụng với họ thì họ sẽ rất nhanh chóng thoát ra. Tỷ lệ thoát cao và tương tác thấp làm cho website của bạn bị đánh giá uy tín thấp hơn đối thủ và thứ hạng vì thế cũng tụt giảm.

Chính vì vậy, Vietnode sẽ nghiên cứu kỹ cấu trúc website và trải nghiệm trên trang của đối thủ, đặc biệt là trải nghiệm trên điện thoại di động vì hiện nay đã số khách hàng dùng di động để online.

Content cho Dịch vụ SEO Vinh Nghệ An

Các tiêu chí về nội dung mà Vietnode sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xem xét trên website của đối thủ là:

 • Số lượng bài viết và độ dài các bài viết
 • Các liên kết bị lỗi
 • Các điểm yếu hoặc điểm mạnh của tiêu đề trang, thẻ mô tả
 • Độ sâu của nội dung thể hiện ở lượt click dẫn người đọc đến trang đó
 • Nội dung trùng lặp trên trang.

Ngoài ra, khi nghiên cứu sâu vào nội dung của một website, doanh nghiệp còn có thể nhìn thấy điều hướng nội bộ giữa các bài viết trên trang và hiểu được cách tư duy về xây dựng nội dung của đối thủ.

Hoạt động SEO on-page

Bằng việc đánh giá website qua từ khóa trong thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, các heading và URL, Vietnode có thể đưa ra nhận xét về chất lượng hoạt động tối ưu Onpage của đối thủ.

Hoạt động SEO Offpage 

Nghiên cứu các backlink về trang của đối thủ cũng rất quan trọng vì yếu tố này giúp Google đánh giá trang đó có uy tín với người đọc hay không.

Số lượng và chất lượng backlink đều rất quan trọng. Phải tìm ra điểm yếu của đối thủ để gia tăng sức cạnh tranh của website mình.

Hoạt động Social Network

Social Network mạnh sẽ là nguồn hỗ trợ rất tốt cho hoạt động SEO. Cần nghiên cứu các hoạt động làm nội dung và chạy quảng cáo trên Facebook, Zalo, Youtube... của đối thủ để có thể học hỏi nhanh chóng. 

Vietnode sẽ theo dõi số lượng kênh mạng xã hội của đối thủ, tần suất đăng nội dung và chất lượng nội dung để giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu các kênh này.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Vietnode giúp website của bạn vượt lên

Quy trình để Vietnode tối ưu một website sẽ bao gồm những hạng mục quan trọng sau:

Tối ưu nội dung

Nội dung ngày càng được Google đánh giá là quan trọng. Vì vậy, việc đầu tiên khi tối ưu SEO là tối ưu nội dung. 

Số lượng bài viết SEO của một trang web thường rất nhiều, lên đến hàng nghìn bài, bao gồm cả những nội dung rác và nội dung trùng lặp. Để tối ưu SEO tổng thể thì nội dung cũng phải được tối ưu tổng thể.

Bằng phương pháp khoa học của mình, dịch vụ SEO Vietnode tại Vinh sẽ hướng dẫn team content của bạn tối ưu toàn bộ content bằng cách nhanh nhất nhưng vẫn đem đến nội dung hữu ích cho người đọc. Những nội dung hữu ích này sẽ giúp cho người đọc yêu thích trang của bạn, ở lại trang lâu hơn và có khả năng cao trở thành khách hàng tiềm năng. 

Tối ưu các trang đích

Trang đích là trang tạo ra lượng chuyển đổi trực tiếp lớn nên rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Thường mỗi trang đích đi vào một nội dung cụ thể để bán một sản phẩm cụ thể cho một đối tượng khách hàng. 

Vietnode sẽ nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng của từng trang và trải nghiệm mua hàng của họ để tối ưu các trang này. 

Không chỉ tối ưu nội dung, các nút, chatbox, hình ảnh và link trên trang đều phải xuất hiện một cách khoa học đúng thời điểm khách hàng cần để tăng tương tác và chuyển đổi.

Tối ưu Onpage

Tối ưu trên trang giúp cho Google dễ đọc hiểu website của bạn hơn và dễ dàng đưa trang của bạn lên kết quả tìm kiếm khi khách hàng có những truy vấn liên quan. Vietnode sẽ giúp bạn tối ưu các tiêu đề, mô tả và các thẻ trên bài viết để cạnh tranh hơn đối thủ.

Đôi khi, chỉ cần sửa tiêu đề cho đúng thuật toán của Google và đúng tâm lý người đọc, lượt truy cập của bạn có thể tăng lên đáng kể.

Ví dụ: Giữa 2 tiêu đề “Kinh nghiệm tối ưu website” và “Hướng Dẫn Tăng Tốc WordPress: Giúp website tải trong 3s” thì tiêu đề 2 ấn tượng với người đọc và cảm giác cập nhật hơn hẳn. Chắc chắn người đọc sẽ muốn click vào bài viết có tiêu đề 2 nhiều hơn.

Tối ưu Offpage

Số lượng và chất lượng backlink quan trọng nên chuyên gia Vietnode sẽ tư vấn cho doanh nghiệp các nguồn tạo backlink từ PR báo chí, Guest post... tùy vào ngân sách để có được số lượng backlink hợp lý với chất lượng tốt.

Không nhất thiết phải lấy backlink từ các báo lớn có nhiều người đọc mới là tốt vì những báo này có quá nhiều đối tượng độc giả và chi phí đăng báo lại cao. Chọn những tạp chí hoặc báo điện tử đúng vào ngách khách hàng bạn cần với chi phí rẻ hơn sẽ là lựa chọn hợp lý. 

Ngoài ra, backlink từ các cộng đồng có nhiều khách hàng của bạn cũng là nguồn miễn phí giúp tăng traffic và tỷ lệ chuyển đổi.

Ví dụ: Bạn chuyên làm nội thất cửa hàng kinh doanh cho khách hàng nhỏ lẻ thì hãy tích cực seeding trên các hội nhóm cho thuê mặt bằng làm cửa hàng, sang nhượng cửa hàng, kiot.... Chắc chắn các tiểu thương trên hội nhóm này chính là khách hàng rất tiềm năng của bạn.

Kết Bài - Dịch vụ SEO Vinh Nghệ An

Việc nghiên cứu đối thủ là một cách hay để học hỏi và cạnh tranh. Thương hiệu nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu và ngách riêng để phát huy sức mạnh của mình. Việc nghiên cứu cách làm SEO của đối thủ vừa giúp doanh nghiệp của bạn tích lũy thêm kinh nghiệm (từ những sai lầm hoặc thành công của đối phương) vừa giúp bạn tự hiểu chính sản phẩm của mình hơn.

Hãy liên hệ ngay với chuyên gia của Vietnode để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Câu hỏi thường gặp

1. SEO bao lâu để lên top?

Kế hoạch SEO tổng thể do Vietnode đưa ra sẽ cần ít nhất 6-9 tháng để đạt được kết quả tùy vào tình trạng website của bạn.

2. Nếu đối thủ có nhiều tiền hơn thì tôi có lên top cao hơn được không?

Có thể nếu biết cách chọn từ khóa ngách có sức cạnh tranh vừa phải và tối ưu các nội dung liên quan một cách cẩn thận.

3. Tôi có nhận được báo cáo SEO thường xuyên?

Vietnode sẽ gửi báo cáo định kỳ trong suốt dự án để khách hàng theo dõi được tình trạng SEO web của mình và thay đổi của kết quả SEO.

4. Team SEO của tôi có thể duy trì kết quả sau khi kết thúc dự án?

Vietnode sẽ bàn giao và hướng dẫn team SEO của doanh nghiệp cách duy trì như đang chạy dự án để kết quả được giữ bền vững.

5. Chi phí cho một dự án SEO là bao nhiêu?

Tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp mà chuyên gia của Vietnode sẽ tư vấn các gói có mức giá phù hợp.

Bài viết bởi Lại Hưng

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bài viết khác

crossmenu