Liên Hệ

Dịch vụ SEO TP. Hồ Chí Minh - Bền Vững & Hiệu Quả

Bài viết bởi Lại Hưng, cập nhập ngày 10/07/2020

Thị trường TP. HCM được đánh giá là rất cạnh tranh. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có lượng chuyển đổi lớn từ website thì đó là một điều rất tốt. Nếu không, bạn nên tham khảo phương pháp mới nhất của dịch vụ SEO TP. Hồ Chí Minh để tăng lượng traffic cũng như tỷ lệ chuyển đổi cho website của mình.

Dịch Vụ Seo Tp Hồ Chí Minh

Doanh nghiệp thường gặp phải 3 vấn đề này về SEO

Từ khóa không lên top được nên lượt truy cập thấp

Nhiệm vụ cơ bản của SEO là đưa từ khóa lên top trên các trang công cụ tìm kiếm. Google là công cụ tìm kiếm chính của các khách hàng ở Việt Nam, nên công việc chính của team SEO là làm việc với đối tác này.

Google có hàng trăm thuật toán để đánh giá chất lượng website và quyết định vị trí của nó trên trang tìm kiếm. Để có thể nắm bắt và vận dụng tốt tất cả thuật toán này, SEOer phải có thời gian nghiên cứu rất kỹ. 

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh đều không có đủ đội ngũ SEO chuyên nghiệp để thực hiện điều này nên dẫn đến tình trạng các từ khóa cần thì không lên top được, chỉ lên top được những từ khóa ít liên quan vì mức độ cạnh tranh thấp.

Khi thứ hạng trên Google của bạn không cao sẽ ít người dùng tìm thấy và truy cập vào website của bạn. Về lâu dài, việc này sẽ càng ảnh hưởng đến uy tín của website và rất khó để kéo lên top nếu bạn để tình trạng web như vậy.

Từ khóa lên top rất nhanh nhưng không giữ được thứ hạng lâu

Google luôn đánh giá uy tín và chất lượng website một cách tổng thể.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn chỉ tối ưu một vài từ khóa, một vài bài viết hoặc một vài landing page rồi chia sẻ nó trên các nền tảng mạng xã hội, thì bạn chỉ kéo lên top trong tức thời cho những bài viết đó.

Khách hàng chỉ vào trang đích này, sau đó không nhìn thấy các thông tin hữu ích liên quan hoặc các nút chuyển đổi trên trang thì sẽ không đi “tham quan” các điểm khác trên website của bạn nữa. Một thời gian sau, Google sẽ đánh giá trang của bạn là chưa hữu ích với người dùng bằng những trang khác do tỷ lệ thoát cao hơn. Vậy là thứ hạng trang của bạn sẽ tụt dốc và rất khó để kéo lên lại.

Để có thể tối ưu toàn bộ trang và tạo ra sự bền vững tổng thể, SEO cần có một kế hoạch bài bản và khoa học để đồng bộ mọi thứ trong thời gian ngắn nhất. Trong khi phòng marketing của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở TP. Hồ Chí Minh thì không có nhiều nguồn lực đến thế.

Lượng traffic nhiều nhưng không chuyển thành khách hàng

Mục tiêu cuối cùng của mọi công cụ marketing là tạo ra lợi ích cho khách hàng, tạo ra lợi nhuận cho cả hai bên.

Mục tiêu của SEO cũng vậy.

Cho dù bạn làm cho trang lên top cao bao nhiêu, tạo ra lượng traffic nhiều hơn bao nhiêu nhưng cuối cùng không mang về khách hàng thì đó vẫn là một “thất bại”. Nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng này mà không hiểu tại sao.

Team SEO của bạn có thể đã làm rất tốt việc nghiên cứu từ khóa, tìm hiểu thị trường, đối thủ và insight khách hàng. Gần như hoàn hảo phải không nào?

Tuy nhiên, một bước còn thiếu đó là test UI/UX hay nói cách khác là tối ưu trải nghiệm trên trang của khách hàng. Có thể nội dung của bạn rất hấp dẫn khách hàng nhưng cách trình bày trang không bắt mắt, thiếu nút kêu gọi hành động (CTA) hoặc thiếu chatbox làm khách hàng muốn mua hàng mà không biết click vào đâu.

Ngày nay, khi có quá nhiều thứ làm phân tán sự tập trung của khách hàng thì việc tối ưu trải nghiệm để “níu giữ” khách hàng trên trang càng quan trọng hơn. Đừng để khách thoát khỏi trang của bạn một cách “lãng xẹt” chỉ vì không tìm thấy nút “Mua ngay”.

Để giải quyết được tất cả những vấn đề trên về SEO và tạo ra sự bứt phá về doanh thu, bạn nên tìm đến những tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu về SEO thông qua agency dịch vụ SEO tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh. Họ sẽ đưa cho bạn những phân tích tổng thể về thị trường, những thiếu sót của bạn so với đối thủ và gợi ý những giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ SEO Vietnode tại TP. Hồ Chí Minh giúp bạn thăng hạng website 

Tối ưu nội dung

Hiện nay, Google đã thay đổi khá nhiều thuật toán. Định hướng chung của công cụ tìm kiếm này là hướng đến người dùng nhiều hơn. Nội dung nào hữu ích cho người dùng sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn. Tất nhiên, nội dung này sẽ có thứ hạng tìm kiếm cao hơn trên trang kết quả.

Vậy làm sao để Google đánh giá được bài viết hay trang web nào có ích với người dùng hơn?

Chủ yếu Google sẽ thông qua việc đo lường một số tiêu chí như:

  • Lượng truy cập vào trang
  • Thời gian khách ở lại trang
  • Tỷ lệ click vào các liên kết trên trang

Để tạo dựng thứ hạng bền vững cho trang của bạn trên Google, điều cốt yếu là phải khiến cho nội dung của trang hay và có ích với người dùng. Có như vậy, họ mới ở lại trang lâu, thích thú khi đọc bài viết và chia sẻ đến nhiều người khác. Sau đó, lương truy cập tự nhiên sẽ tăng lên. Điều này rất có ích để tăng uy tín cho trang của bạn với Google.

Dù bạn không có một đội content hùng mạnh để trau chuốt đến từng bài viết, Vietnode cũng có phương pháp xây dựng hệ thống content chuẩn SEO tổng thể. Phương pháp này giúp website của bạn nhanh chóng có hàng loạt bài viết tiêu chuẩn cùng một số “big content” thu hút được nhiều traffic.

Tối ưu trên trang (SEO on-page)

Tối ưu nội dung đã giúp cho trang của bạn được khách hàng yêu thích nhiều hơn, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Để trang có thứ hạng bền vững thì sau khi lôi kéo khách hàng, Vietnode sẽ giúp bạn “níu giữ” họ ở lại trang mãi, “đi lòng vòng” trong các bài viết của trang và cuối cùng đi đến quyết định hành động.

Để tối ưu trên trang, việc chúng ta sẽ làm cùng nhau là:

  • Đi các internal link giữa các bài viết cho hợp lý để điều hướng khách hàng về landing page bán hàng.
  • Đặt các bài viết với nội dung từ tổng quát đến chi tiết theo một bố cục phù hợp trên trang, theo đúng logic theo dõi của khách hàng.
  • Chèn banner, nút hành động, chatbox, pop-up, submit form... tại những vị trí hợp lý, không làm phiền khách hàng nhưng vẫn đủ để khách nhìn thấy khi cần. Điều này sẽ gia tăng sự tương tác của người dùng với thương hiệu và tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Ví dụ: 

Bạn bạn đang bán các khách sạn ở Đà Nẵng. Việc đầu tiên là đưa khách hàng vào một Big content hấp dẫn có nội dung “Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ A-Z”. Rất nhiều khách hàng quan tâm đến du lịch nói chung sẽ vào bài viết này. 

Tại mục các hình thức lưu trú, bạn sẽ gợi ý cho khách vài hình thức lưu trú tại Đà Lạt như homestay, khách sạn, nhà nghỉ, resort,... Bạn khéo léo viết lời dẫn để khách truy cập vào bài viết với nội dung “9 khách sạn được đánh giá cao nhất tại Đà Lạt năm 202x”. Các khách truy cập vào đây chắc hẳn quan tâm trực tiếp đến mặt hàng của bạn.

Trong bài viết này, bạn lại khéo léo chèn các banner hình ảnh khách sạn thật lung linh, kèm liên hệ và nút hành động (“Đặt phòng ngay” hoặc “Xem chi tiết hạng phòng”) để khách nhanh chóng tương tác với website hoặc để lại thông tin.

Các chi tiết nhỏ này nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại cần nghiên cứu rất kỹ lưỡng về tâm lý khách hàng để tạo ra trải nghiệm phù hợp nhất. Chuyên gia của Vietnode sẽ tư vấn cho bạn sau khi nghiên cứu đối tượng cụ thể.

Tối ưu ngoài trang (SEO off-page)

Khi bản thân trang của bạn đã được tối ưu tổng thể rồi, Vietnode sẽ tiếp tục tạo các tài nguyên để đưa backlink có giá trị về trang của bạn.

Backlink của Vietnode luôn là các backlink thật, được dẫn từ các trang, các cộng đồng có nhiều khách hàng tiềm năng của thương hiệu bạn đang cần đẩy SEO. Điều này sẽ giúp uy tín trang của bạn tăng lên một cách bền vững. Các traffic đưa về cũng chất lượng hơn và có khả năng trở thành khách hàng cao hơn.

Các tài nguyên backlink này được xây dựng đủ số lượng để website của bạn sử dụng lâu dài và sẽ được chuyển giao cho team marketing của doanh nghiệp khi kết thúc dự án.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ SEO của Vietnode?

Xây dựng chiến lược SEO cho riêng thương hiệu

Mỗi thương hiệu sẽ có một đặc thù khác nhau với những mục tiêu cụ thể khác nhau.

  • Doanh nghiệp của bạn mới xâm nhập thị trường và cần tìm một ngách đi riêng để tránh cạnh tranh với các ông lớn?
  • Doanh nghiệp của bạn đang nằm ở tầm trung và cần bứt phá vượt trội so với vài đối thủ tương đương để tìm kiếm vị trí dẫn đầu?
  • Doanh nghiệp của bạn đã là một thương hiệu lớn và cần mở rộng hơn nữa sức mạnh của website và các trang đích nhỏ hơn để gia tăng sự trung thành của khách hàng?

Với mỗi một quy mô và mục tiêu khác nhau, Vietnode sẽ có những nghiên cứu và tư vấn một chiến lược SEO riêng biệt. Chiến lược này sẽ được chuyên gia của Vietnode thảo luận cùng phòng marketing của doanh nghiệp để đưa ra hướng đi đúng đắn nhất.

Kết quả thu về cụ thể và nhanh chóng

Tùy vào tình trạng của thương hiệu trước khi bắt đầu dự án mà Vietnode sẽ đưa ra mức thời gian khác nhau để có được kết quả tổng quát. Nhưng nhìn chung, chỉ sau 3-6 tháng là khách hàng có thể nhìn thấy kết quả thăng hạng của website mình.

Số lượng từ khóa lên top theo phương pháp SEO tổng thể của Vietnode cũng lên tới 3000 từ khóa. Điều này không chỉ giúp cho website của bạn bứt phá về lượt truy cập mà còn giúp sức mạnh của website được duy trì bền vững lâu dài.

SEO hướng đến mục tiêu tăng trưởng doanh thu

Vietnode luôn hiểu rằng mục tiêu cuối cùng mà mọi doanh nghiệp hướng đến là doanh thu và lợi nhuận. Chúng tôi sẽ tư vấn cho doanh nghiệp cách để khiến các traffic thu về có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn. Thứ hạng SEO sẽ song hành cùng doanh thu thu về. 

Nói không với SEO “mũ đen”

Vietnode luôn coi trọng mối quan hệ lâu dài với các khách hàng, vì vậy chúng tôi sẽ bảo đảm sự an toàn và bền vững cho website của bạn.

Vietnode nói không với SEO “mũ đen”, không sử dụng các mẹo để lách luật. 100% các dự án do Vietnode thực hiện chưa từng bị Google phạt. 

Chúng tôi giúp thăng hạng website bằng cách tối ưu nội dung hữu ích thực sự cho khách hàng và khiến khách hàng yêu thích trang của bạn thực sự. Từ đó, không chỉ doanh thu mà uy tín thương hiệu của doanh nghiệp cũng tăng lên đáng kể.

Về lâu dài, Google sẽ đánh giá uy tín website của bạn rất cao và traffic sẽ tăng trưởng bền vững.

Minh bạch các đầu công việc

Dù bạn không có nhiều chuyên môn về marketing hoặc không biết nhiều công cụ của SEO, Vietnode cũng sẽ tư vấn và giải thích chi tiết cho bạn tất cả những công việc chúng tôi sẽ tiến hành trên website của bạn.

Hàng kỳ sẽ luôn có báo cáo đánh giá và đo lường hiệu quả công việc để doanh nghiệp hiểu công việc đang được tiến hành đến đâu và có hiệu quả thế nào. Vietnode sẽ cùng doanh nghiệp điều chỉnh các chỉ số theo hướng mong muốn để đem lại kết quả kinh doanh tốt nhất. 

Chuyển giao để doanh nghiệp chủ động duy trì

Sau khi kết thúc dự án, Vietnode sẽ bàn giao lại toàn bộ quy trình làm việc và tư vấn định hướng sắp tới cho phòng marketing của doanh nghiệp để có thể tự duy trì.

Bạn không cần lo lắng về việc thứ hạng bị tụt giảm ngay sau khi kết thúc dự án bởi chúng tôi sẽ luôn duy trì sự tư vấn và hỗ trợ lâu dài với khách hàng của mình. 

Hãy liên hệ ngay với chuyên gia SEO tại TP. Hồ Chí Minh của Vietnode để được tư vấn chiến lược cụ thể cho website của bạn nhé.

Bài viết bởi Lại Hưng

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bài viết khác

crossmenu