Liên Hệ

Dịch vụ SEO Phú Quốc - Cải Thiện 7 Chỉ Số SEO Quan Trọng

Bài viết bởi Lại Hưng, cập nhập ngày 30/07/2020

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Phú Quốc giải quyết nhanh chóng và bền vững các vấn đề về SEO của doanh nghiệp?

Trước hết hãy tìm hiểu 7 chỉ số SEO quan trọng mà bạn hoặc phòng marketing cần theo dõi thường xuyên. Hiểu được 7 chỉ số này bạn mới nắm được những nhiệm vụ tiếp theo mình cần làm.

Các chuyên gia của SEO Vietnode tại Phú Quốc sẽ đưa cho bạn những phương án hiệu quả nhất để cải thiện từng chỉ số.

Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Dịch vụ SEO Phú Quốc - Cải Thiện 7 Chỉ Số SEO Quan Trọng

7 chỉ số SEO quan trọng doanh nghiệp cần theo dõi

Mỗi khi cần báo cáo hiệu quả SEO, có lẽ cả trưởng phòng và nhân viên SEO của doanh nghiệp bạn vẫn lúng túng không biết nên xem xét các chỉ số nào. Sau đây là 7 chỉ số quan trọng mà SEOer cần báo cáo thường xuyên. Chúng cũng là những con số phản ánh chính xác nhất chất lượng hoạt động SEO của doanh nghiệp.

Lượng truy cập tự nhiên (Organic Traffic)

Lượng truy cập tự nhiên đến từ các nguồn như backlink, khách hàng tự tìm kiếm,... Chỉ số này thể hiện được sự thu hút của website đối với người tìm và được Google rất coi trọng khi đánh giá một trang web trước khi đưa nó lên thứ hạng ở kết quả tìm kiếm. 

Để theo dõi lượng truy cập tự nhiên của một website, marketing thường sử dụng Google Analytics. Công cụ này không chỉ cho biết độ tăng, giảm của lượng truy cập mà còn thể hiện được những truy cập đó đến từ nguồn nào, đối tượng truy cập có đặc tính gì (địa phương, lứa tuổi, giới tính). Dựa vào đó, SEOer có thể tối ưu thêm các nội dung dành cho đối tượng tiềm năng.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Mức độ tương tác (Engagement)

Nếu như lượng truy cập thể hiện sức hút của khán giả đối với nội dung của bạn thì mức độ tương tác thể hiện khi vào trong nội dung rồi, khán giả có thấy hữu ích và muốn được tương tác không. Các tương tác của người dùng có thể là cuộn, click, để lại tư vấn, chat tại chatbox. 

Google Analytics cũng đo được số lượng tương tác và cho bạn biết mức độ này thông qua các chỉ số: tỷ lệ thoát trang, thời lượng phiên trung bình và số trang trung bình cho mỗi phiên. 

Nếu tỷ lệ thoát trang cao, chứng tỏ người đọc đang cảm thấy nội dung trong trang không đúng với tiêu đề hoặc truy vấn tìm kiếm của họ. Cũng có thể do trang của bạn tải quá chậm làm người dùng không chờ được. Bạn cần tối ưu những yếu tố này. 

Nếu thời lượng phiên trung bình thấp, nghĩa là người dùng thấy nội dung của bạn không hấp dẫn nên xem qua liên thoát luôn.

Số trang trung bình mỗi phiên cho biết người dùng có “đi lại” trên website của bạn không, hay người dùng có từ bài viết được dẫn vào đi sang các bài viết khác trên trang không. Nếu người dùng đi lại qua nhiều bài viết trên trang chứng tỏ các internal link bạn sắp xếp rất hợp lý hoặc các bài viết liên quan được đặt ở vị trí mà người dùng thuận tiện click vào.

Mục tiêu và chuyển đổi

Mỗi doanh nghiệp với một đặc thù kinh doanh khác nhau sẽ có mục tiêu khác nhau trong SEO. Với những mặt hàng có giá trị nhỏ, mục tiêu có thể là đơn hàng và doanh số. Nhưng với những mặt hàng có giá trị lớn, khách hàng cần nhiều so sánh, tư vấn mới ra quyết định được thì mục tiêu có thể chỉ là lead (thông tin liên hệ khách hàng).

Mục tiêu khác nhau dẫn đến đo lường chuyển đổi cũng khác nhau. Các doanh nghiệp thường cần quan tâm đến các chỉ số như: Tỷ lệ chuyển đổi - Khối lượng chuyển đổi - Giá trị chuyển đổi. 

Trang đích

Đây là những trang cụ thể, cung cấp thông tin cho khách hàng. Một trang số những trang đích quan trọng là landing page, chứa nhiều thông tin hấp dẫn để kích thích khách hàng tạo ra chuyển đổi. Mục tiêu của SEO là làm sao cho trang này có thứ hạng cao và nhiều lượt truy cập vào trang sau đó tạo ra chuyển đổi cuối cùng. 

Để biết trang đích có tối ưu SEO hay không, marketing thường xác định dựa trên các chỉ số: Mức độ tương tác (engagement), Mức độ chuyển đổi (Conversions), Thứ hạng (Ranking), Backlinks.

Thứ hạng, từ khóa, mức độ hiển thị tìm kiếm

Thường thì đây sẽ là chỉ số mà các quản lý cấp cao hay “hỏi đến” nhất vì họ không thạo về nghiệp vụ mà chỉ hiểu đơn giản rằng SEO là làm sao cho “tìm là thấy”. 

Mặc dù không phải tất cả mọi công việc của SEO đều là để thăng hạng từ khóa nhưng đây cũng là chỉ số quan trọng thể hiện hiệu quả làm việc của SEOer. Từ khóa có thứ hạng cao mới dễ được người dùng nhìn thấy và tăng khả năng họ click vào. 

Liên kết (Links)

Số liệu về các liên kết trong trang và ngoài trang cũng rất quan trọng đối với SEO. Backlinks với số lượng lớn và chất lượng cao sẽ góp phần làm tăng uy tín của trang và đưa trang lên thứ hạng cao dễ dàng hơn. 

Backlinks có chất lượng khi được dẫn về từ các trang có uy tín (những trang cá độ, có nội dung đồi trụy... là những trang xấu). Truy cập từ việc xây dựng backlinks có nhiều tương tác với trang của bạn cũng là một điểm để Google đánh giá cao.

Xu hướng

Thường xuyên cập nhật thông tin mới và các xu hướng được đối tượng độc giả mục tiêu quan tâm là một điều rất quan trọng trong SEO. Một nội dung SEO được update mới thường xuyên sẽ có giá trị thật với độc giả và được độc giả tương tác nhiều hơn.

Dịch vụ SEO Phú Quốc giúp tăng traffic đột phá

Dựa trên 7 chỉ số quan trọng trên, dịch vụ SEO Phú Quốc giúp website của bạn thăng hạng và tăng traffic đột phá nhờ vào việc tối ưu các yếu tố sau.

Tối ưu nội dung

Những yếu tố cần tối ưu của một nội dung SEO là:

  • Thẻ tiêu đề
  • Thẻ mô tả
  • URL
  • Ảnh đại diện
  • Nội dung bài viết
  • Ảnh trong bài viết (hình ảnh đẹp và alt chính xác)

Website của bạn có khá nhiều bài viết từ lúc hình thành và việc tối ưu tất cả bài viết cùng lúc là nhiệm vụ có vẻ “bất khả thi” nhưng dịch vụ SEO của Vietnode có phương pháp tối ưu tổng thể để team content marketing hoặc CTV của doanh nghiệp có thể dựa vào và chỉnh sửa các nội dung một cách nhanh nhất.

Tối ưu trang đích

Các landing page là những trang đích rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp vì nó tạo ra chuyển đổi lớn và mang về doanh thu. Chính vì vậy, Vietnode sẽ tiến hành tối ưu các trang đích này trên 2 khía cạnh: nội dung và trải nghiệm người dùng trên trang.

Nội dung trang hay sẽ giúp tăng lượng truy cập, tăng thời gian khách hàng ở lại trang, tương tác với trang và thậm chí share link của trang cho bạn bè hoặc cộng đồng của họ.

Trải nghiệm trang thể hiện ở tốc độ tải trang, cách bố trí text, hình ảnh, nút kêu gọi hành động, chatbox... sao cho phù hợp với quy trình tương tác của người dùng. Nhiều trang có nội dung hay nhưng không giữ chân người dùng được lâu và không tạo ra chuyển đổi do không có trải nghiệm trên trang tốt. Người dùng đọc xong mà không biết tương tác với trang như thế nào.

Tối ưu trên trang (SEO on-page)

Tối ưu trên trang là việc sắp xếp lại bố cục hiển thị của toàn bộ trang web một cách hợp lý để dẫn người dùng đi “lòng vòng” trong trang của bạn mà không muốn thoát ra, cuối cùng dẫn họ đến hành động.

Để có được một trang web tối ưu tổng thể, Vietnode sẽ nghiên cứu chi tiết về thương hiệu của bạn và khách hàng mục tiêu để xem cách họ tư duy và hành động thế nào. Sau đó, chúng tôi sẽ dựa trên nghiên cứu này để sắp xếp lại bố cục trang 1 cách hợp lý nhất.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Tối ưu ngoài trang (SEO off-page)

Công việc tối ưu ngoài trang chủ yếu là làm việc với backlinks. Đối với backlinks, có 2 yếu tố cần quan tâm là số lượng và chất lượng.

  • Số lượng backlinks: Vietnode sẽ xây dựng cho khách hàng những nguồn tài nguyên backlinks với số lượng đủ dùng để tối ưu SEO. Chúng tôi cũng hướng dẫn doanh nghiệp tạo nguồn backlinks để sử dụng lâu dài về sau.
  • Chất lượng backlinks: Các backlinks mà Vietnode cung cấp đều từ các nguồn uy tín, là những trang có lượng truy cập cao và cộng đồng người đọc phù hợp với đối tượng mục tiêu của thương hiệu. Vì vậy, truy cập từ các backlinks này sẽ ở lại trang của bạn lâu hơn và có khả năng tương tác, mua hàng nếu nội dung và sản phẩm hấp dẫn. 

5 lý do bạn nên chọn dịch vụ SEO Phú Quốc của Vietnode

Vietnode được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao sau khi sử dụng dịch vụ nhờ vào sự tận tâm trong khâu tư vấn và hiệu quả nhìn thấy trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Số lượng traffic tăng nhanh và bền vững

Nhờ vào việc SEO tổng thể với số lượng từ khóa có thể lên đến 3000 từ, Vietnode có thể giúp cho nhiều từ khóa đồng thời cùng lên top, từ đó thu về số lượng traffic tăng trưởng nhanh chóng hơn so với thuật SEO truyền thống.

Việc tối ưu content tổng thể cũng sẽ giúp các traffic thu về chất lượng hơn. Khách hàng không chỉ truy cập vào bài viết mà còn đọc bài thực sự và tương tác trên trang của bạn.

Nói không với SEO “mũ đen”

Việc SEO của Vietnode dựa trên việc tối ưu theo các thuật toán của Google, gia tăng chất lượng trang và trải nghiệm người dùng. Chúng tôi không sử dụng những mẹo để đánh lừa Google và tăng traffic không bền vững. 

Điều này giúp cho website của bạn sẽ luôn được an toàn.

Duy trì thứ hạng trong thời gian dài

Bởi việc tối ưu theo hướng bền vững như trên, nên thứ hạng của website sẽ được duy trì trong thời gian dài. Vietnode sẽ hướng dẫn team content của doanh nghiệp update nội dung thường xuyên để luôn duy trì được thứ hạng và lượng truy cập.

Quy trình làm việc minh bạch

Mọi nghiên cứu, phân tích, kế hoạch và việc làm của chuyên gia Vietnode sẽ đều báo cáo với khách hàng trước, trong và sau khi thực hiện để khách hàng nắm được công việc SEO web đang diễn ra đến đâu và có điều chỉnh phù hợp.

Chuyển giao dự án cho khách hàng sau khi kết thúc

Sau khi dự án kết thúc, chuyên gia Vietnode sẽ bàn giao lại toàn bộ công việc đã thực hiện cho team SEO của doanh nghiệp và hướng dẫn vận hành để website của bạn vẫn có hiệu quả như lúc làm cùng Vietnode.

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc website bị tụt hạng hoặc giảm traffic đột ngột khi không có chuyên gia hỗ trợ.

Câu Hỏi Thường Gặp

1. Mất bao nhiêu thời gian để trang lên top?

Trong khoảng 3 tháng, trang của bạn có thể tăng thứ hạng. Nhưng để duy trì sự bền vững thì cần ít nhất 6 tháng để tối ưu tổng thể.

2. Cần bao nhiêu nhân viên SEO để vận hành quy trình Vietnode?

Chỉ cần một nhân viên chuyên về SEO và team content chất lượng là bạn có thể tự vận hành theo định hướng của chuyên gia Vietnode.

3. Tối ưu content tổng thể có mất nhiều thời gian?

Tùy vào số lượng, chất lượng content bạn đã có và nhân sự làm content, Vietnode sẽ hướng dẫn cách để tối ưu nhanh nhất theo form mẫu.

4. Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào độ hữu ích của nội dung, cách sắp xếp các internal links, bố cục trang đích... Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, cần phải tối ưu các yếu tố trên.

5. Chi phí một gói SEO tổng thể là bao nhiêu?

Điều này còn phụ thuộc vào chất lượng website của bạn trước khi tiến hành dự án và mục tiêu của bạn sau khi kết thúc. Chuyên gia Vietnode sẽ nghiên cứu và tư vấn cho bạn gói cụ thể.

Bài viết bởi Lại Hưng

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bài viết khác

crossmenu