Liên Hệ

Dịch vụ SEO Hải Phòng Bền Vững

Bài viết bởi Lại Hưng, cập nhập ngày 16/07/2020

Bạn đang đau đầu vì website của mình mãi không thăng hạng Google mà không biết nguyên nhân từ đầu? Hãy tham khảo những phân tích sau đây của chuyên gia SEO từ dịch vụ SEO Hải Phòng của Vietnode.

Seo Hải Phòng uy tín tốt nhất

Website của bạn SEO chưa hiệu quả?

Bộ từ khóa chưa chuẩn

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn đầu tiên cũng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của team SEO. Một bộ từ khóa chuẩn sẽ giống như một con đường đúng và ngắn nhất dẫn bạn đi tới đích. Tuy nhiên, không phải SEOer nào cũng nghiên cứu được một bộ từ khóa chuẩn.

Một số vấn đề thường gặp phải trong nghiên cứu từ khóa như:

 • Vội vã nên không tìm kiếm hết các từ khóa liên quan đến chủ đề
 • Nhóm từ khóa không chính xác, nhóm quá rộng hoặc nhóm các từ không cùng chủ đề vào một nhóm
 • Bắt đầu SEO từ từ khóa có độ cạnh tranh quá cao
 • Chọn từ khóa ngách quá nhỏ, hoặc không liên quan đến thương hiệu nhiều
 • Không hiểu insight khách hàng của thương hiệu nên không dự đoán được chủ đề từ khóa cần SEO

Việc nghiên cứu từ khóa cần sự kiên nhẫn cao. SEOer không chỉ phải sử dụng thành thạo các công cụ như keyword planner, keywordtool.io,... mà còn phải nghiên cứu và thấu hiểu sâu sắc về thương hiệu, đối thủ và khách hàng.

Nhiều SEOer vì quá tập trung vào kỹ thuật SEO mà quên mất SEO cũng là một công cụ marketing, và người làm SEO cũng phải có tư duy giống như người làm marketing mới thành công được.

Content chưa được tối ưu đồng bộ

Do nguồn lực hạn chế, chỉ 2-3 nhân sự content chính nên nhiều doanh nghiệp khó có thể tối ưu content một cách đồng bộ. Cộng tác viên viết bài lại chỉ thiên về kỹ thuật chuẩn SEO mà không chăm chút đến yếu tố nội dung khiến cho content trên website ngày càng yếu, khó giữ chân được người dùng.

Muốn có một website “khỏe mạnh” bền vững, content phải được tối ưu đồng nhất trên toàn trang. Có như vậy, khi đã dẫn được khách vào một bài viết rồi, bạn mới có thể giữ chân khách, khiến cho họ đi lại giữa các bài viết được.

Chưa tối ưu trải nghiệm khách hàng

Khách hàng ngày nay rất “vội vàng”. Họ không có nhiều thời gian để đọc tỉ mỉ nội dung bạn viết trừ khi nó vô cùng hay. Khách hàng thường đọc lướt, tìm những ý chính để thu thông tin. Thậm chí họ cũng không thèm đọc mà nhìn qua rồi tìm nút tư vấn để hỏi luôn.

Chính vì vậy, tối ưu trải nghiệm khách hàng trên trang là một việc vô cùng quan trọng. Dù bạn viết nội dung rất hay nhưng khách chỉ đọc lướt qua và tìm không thấy ý họ cần, cũng không tìm thấy nơi hỗ trợ tư vấn thì họ cũng sẽ nhanh chóng thoát ra.

Ngày nay, khi Google ngày càng coi trọng đánh giá của người dùng thì trang web nào giữ chân được người dùng lâu và khiến người dùng dễ dàng tương tác sẽ có khả năng cao được thăng hạng trên Google.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Từng dùng nhiều thủ thuật để lách luật Google 

Có nhiều doanh nghiệp đã xử lý được cả 3 vấn đề trên nhưng vẫn không thấy website của mình lên top được. Nguyên nhân có thể do trong quá khứ trang này từng dùng nhiều mẹo lách luật để tăng thứ hạng tức thời như: dùng nhiều backlink ảo, backlink rác, chèn từ khóa lung tung...

Nhưng thuật SEO “mũ đen” này đã từng có thể che mắt được thuật toán của Google nhiều năm trước. Nhưng hiện nay, khi Google “thông minh” hơn, nó lại chính là những yếu tố khiến công cụ tìm kiếm này đánh giá thấp trang của bạn. Thậm chí, bạn có thể còn bị phạt do không tuân thủ luật chơi của Google nữa.

Nếu muốn xác định chính xác nguyên nhân nào khiến SEO web của bạn không thành công và khắc phục chúng ngay lập tức, hãy tham khảo quy trình dịch vụ của SEO Vietnode tại Hải Phòng.

Quy trình gói dịch vụ SEO tại Hải Phòng của Vietnode 

Tối ưu nội dung

Như đã phân tích ở trên, Google ngày càng hướng đến người dùng nhiều hơn. Các thuật toán của Google lược bớt đi những kỹ thuật máy móc mà ưu tiên trải nghiệm người dùng.  “Content is King” trở nên ngày càng chính xác đối với SEO hiện đại.

Vì vậy, việc đầu tiên là Vietnode sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu toàn bộ nội dung trên website theo chuẩn SEO mới.

Vẫn là đội ngũ nhân sự của bạn, Vietnode sẽ hướng dẫn để các bạn có thể chuẩn hóa hàng trăm bài viết trong thời gian ngắn để website của bạn có sức mạnh nội dung tổng thể.

Để làm được điều này, Vietnode cũng doanh nghiệp sẽ tiến hành:

 • Nghiên cứu thị trường và cách làm của đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu chất lượng và cách làm nội dung hiện tại của doanh nghiệp
 • Định hướng tổng thể cho toàn bộ các bài viết
 • Tối ưu các big content một cách cẩn thận và tỉ mỉ (cả về nội dung và kỹ thuật)
 • Lên dàn ý thống nhất cho các content nhỏ (các content CTV thực hiện phải đi theo dàn ý này để tránh mắc lỗi lạc đề hoặc nội dung rác)

Các bước trên Vietnode đều sẽ làm cùng doanh nghiệp để đảm bảo sẽ đi đúng hướng mà doanh nghiệp cần vì mục tiêu cuối cùng của SEO vẫn là đem về khách hàng và doanh thu.

Tối ưu trên trang (SEO on-page)

Khi có được những nội dung tốt rồi, việc cần làm tiếp theo là liên kết các nội dung này với nhau để khách hàng có được trải nghiệm liền mạch trên trang. 

Khi có được trải nghiệm liền mạch, khách hàng sẽ ở lại trang của bạn lâu và tương tác với trang. Điều này giúp website được Google đánh giá cao và sẽ thăng hạng nhanh chóng, bền vững hơn. 

Ví dụ: 

Khi bạn dẫn khách vào bài viết có nội dung “tăng tốc WordPress” thì các liên kết trong bài không nên dẫn đi đến các chủ đề như “Theme nào tốt”, “SEO là gì”, thậm chí “Wordpress là gì” vì người đọc bài viết này đang quan tâm đến cách làm thế nào để “tăng tốc WordPress”.

Bạn nên có những liên kết liên quan đến "Thiết lập Wp Rocket", "Tối ưu WP". Những nội dung này sẽ kích thích khách hàng tiềm năng quan tâm tới dịch vụ tối ưu Website hơn và phát sinh nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, nếu trên trang chỉ toàn nội dung về Tăng Tốc WP sẽ khiến khách hàng cảm thấy nội dung không đa dạng, không có sự lựa chọn nào khác. Bạn có thể thêm bài viết về cách tối ưu các plugin cache, lựa chọn "hosting nào tốt nhất" nhưng đặt ở vị trí cuối trang hoặc cột nhỏ bên phải.

Đây là một ví dụ về các tối ưu trên trang sao cho tăng thời gian khách hàng ở lại trên trang của bạn một cách tự nhiên. Để làm được điều này, Vietnode đã tích lũy kinh nghiệm của mình từ rất nhiều case study của các khách hàng trước đó. 

Vietnode sẽ tư vấn cho bạn cách làm riêng cho thương hiệu của bạn để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Tối ưu ngoài trang (SEO off-page)

Các liên kết bên ngoài dẫn về trang của bạn (backlinks) là một tiêu chí rất quan trọng để Google đánh giá mức độ uy tín của trang. Trang web có nhiều backlink dẫn về thôi chưa đủ, backlink đó còn phải đến từ các trang có độ uy tín cao. 

Bạn dẫn backlink từ báo Vnexpress chắc chắn chất lượng hơn VietnamBiz vì Google đánh giá Vnexpress là trang uy tín hơn.

Vietnode sẽ xây dựng nguồn tài nguyên backlink đủ mạnh về lượng và chất để duy trì sức mạnh website của bạn. Các liên kết này đều đến từ các trang uy tín. Tùy vào gói dịch vụ mà Vietnode sẽ chọn cho bạn nguồn link tốt nhất từ các trang PR bên ngoài.

Ví dụ:

Doanh nghiệp của bạn kinh doanh sản phẩm Kính mắt thời trang.

Vietnode sẽ đưa các backlink từ:

 • Các hội nhóm Facebook chuyên review, thanh lý kính mắt, đồng hồ của hãng
 • Các cộng đồng thường xuyên review đồ công nghệ: tinhte.vn...
 • Các bài viết so sánh kính mắt thời trang từ báo, tạp chí điện tử...
 • Comment từ các bài viết về chủ đề kính mắt

Như vậy, khách hàng đến từ các cộng đồng này chắc chắn có quan tâm đến đồng hồ và rất tiềm năng cho thương hiệu của bạn.

Vietnode cũng sẽ hướng dẫn bạn xây dựng các site vệ tinh và dẫn link về site chính, tạo ra các traffic bền vững cho trang của bạn.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Dịch vụ SEO Hải Phòng của Vietnode có gì đặc biệt

Tư vấn chiến lược SEO miễn phí

Các dịch vụ SEO tại Hà Nội hay các thành phố lớn của Việt Node có tính địa phương hóa cao. Việc này giúp cho doanh nghiệp ngay lập tức tiếp cận được lượng khách hàng trong khu vực kinh doanh của họ. Và sau đó là tiến tới tiếp cận khách hàng trong cả nước.

Trước khi bắt tay vào dự án, Vietnode sẽ luôn tư vấn miễn phí cho khách hàng của mình về tình trạng website, gói dịch vụ nên triển khai, lợi ích đạt được và chi phí cần bỏ ra. 

Khách hàng sẽ tự cân nhắc lựa chọn dựa trên những tư vấn của chuyên gia SEO Vietnode sao cho phù hợp với điều kiện tài chính và mục tiêu của mình.

Sau khi khách hàng quyết định, hai bên mới tiến hành làm hợp đồng với những cam kết bằng số liệu cụ thể. Bạn sẽ không phải lo lắng mình mất tiền mà không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nghiên cứu xây dựng bộ từ khóa dành riêng cho thương hiệu

Cùng bán một mặt hàng nhưng có thương hiệu SEO rất tốt, có thương hiệu lại lẹt đẹt mãi không lên top được. Bỏ qua yếu tố về lượng tiền đầu tư cho quảng cáo để thu hút traffic, việc chọn bộ từ khóa như thế nào, SEO những từ khóa nào trước, đẩy bài viết nào trước cũng góp phần tăng thứ hạng nhanh chóng.

Làm SEO phải rất thông minh ở điểm này.

Nếu cứ đánh vào từ khóa mà ai cũng nhìn thấy trước thì bạn sẽ không cạnh tranh được với các “ông lớn” trong ngành. Vietnode sẽ tư vấn cho bạn nên SEO nhóm từ khóa nào trước để nhanh chóng đưa site ngách lên top.

Số lượng từ khóa mà Vietnode thực hiện SEO có thể lên tới 3000 từ khóa. Điều này sẽ giúp website của bạn thăng hạng nhanh do có traffic từ nhiều trang đích khác nhau đổ về.

Phân tích đối thủ chi tiết

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Các cụ đã nói rồi, chúng ta nghe cũng rất nhiều rồi.

Việc phân tích đối thủ là vô cùng quan trọng để biết mình đang phải cạnh tranh với ai và họ đang làm thế nào. Vietnode sẽ cùng doanh nghiệp đưa ra những đối thủ trực tiếp và gián tiếp trên thị trường cũng như cách họ đẩy SEO, thu hút khách hàng.

Có những khách hàng nhìn trên các trang mạng xã hội thì không nhiều tương tác nhưng lại vẫn chiếm thị phần lớn vì họ tập trung vào Google Adwords và SEO. Doanh nghiệp nên chú ý tất cả các kênh của họ và học hỏi cách họ giành khách hàng như thế nào.

Tối ưu nội dung tổng thể theo tiêu chuẩn SEO mới

Trước đây, nếu như viết bài “chuẩn SEO” là chèn cho đủ số lượng từ khóa, dù đọc lên cũng thấy ngượng thì với chuẩn SEO mới, số lượng từ khóa không phải yếu tố then chốt nữa.

Vietnode sẽ hướng dẫn chi tiết để team content của doanh nghiệp biết các tối ưu nội dung SEO theo các tiêu chí:

 • Tối ưu tiêu đề (meta title)
 • Tối ưu mô tả (meta description)
 • Tối ưu nội dung (bao gồm text và hình ảnh)
 • Tối ưu các liên kết nội bộ
 • Tối ưu các trải nghiệm trên trang
 • Tư vấn cách đặt pop-up, chatbox, nút kêu gọi hành động

Sau khi có hướng dẫn này, website của bạn sẽ có hệ thống nội dung hoàn hảo, giúp ích rất nhiều cho việc tăng trưởng traffic.

Dịch Vụ SEO Hải Phòng - Xây Dựng Backlink

“Nói không với việc mua backlink rác”

Đó là tiêu chí cơ bản của Vietnode khi xây dựng backlink cho khách hàng. Vietnode coi trọng mối quan hệ đối tác lâu dài nên chúng tôi cũng muốn website của khách hàng có lượng traffic đều đặn và chuyển đổi thành khách hàng. 

Các backlink Vietnode cung cấp đều đến từ những trang có nhiều người quan tâm thực sự tới nội dung của bạn và có khả năng trở thành khách hàng của thương hiệu.

Báo cáo rõ ràng, minh bạch

Trong suốt quá trình thực hiện dự án, Vietnode kiểm tra, đánh giá và báo cáo hiệu quả công việc thường kỳ hoặc khi khách hàng cần cung cấp. 

Điều này giúp cho doanh nghiệp biết được những tiến triển về website của mình và có những quyết định phù hợp. 

Khi có bất cứ biến động nào về thuật toán Google, Vietnode sẽ lập tức tìm cách khắc phục và cam kết giữ vững sự ổn định cho website của bạn.

Chuyển giao dự án sau khi kết thúc

Sau khi kết thúc dự án, Vietnode bàn giao toàn bộ quy trình và kết quả làm việc cho team marketing của doanh nghiệp. Chuyên gia của chúng tôi cũng tư vấn hướng đi sắp tới và hướng dẫn doanh nghiệp cách để duy trì kết quả SEO lâu dài.

Chắc chắn website của bạn sẽ không tụt hạng sau khi Vietnode đã hoàn thành dự án.

Hãy lấy lại thứ hạng website của bạn cùng các chuyên gia đến từ Vietnode.

Bài viết bởi Lại Hưng

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bài viết khác

crossmenu