Liên Hệ

Dịch vụ SEO Hà Nội - Hiệu Quả & Bền Vững

Bài viết bởi Lại Hưng, cập nhập ngày 07/07/2020

Nhiều doanh nghiệp đang gặp vấn đề về lựa chọn dịch vụ SEO Hà Nội cho web, thuê vài đơn vị agency nhưng vẫn chưa cảm thấy ưng ý. Nguyên nhân là do doanh nghiệp (team marketing in-house) không nắm được vấn đề của website mình và không biết được quy trình của agency.

Cùng tìm hiểu phương pháp SEO mới do Vietnode cung cấp phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Dịch vụ SEO Hà Nội - Hiệu Quả & Bền Vững

Những vấn đề SEO thường gặp phải

Từ khóa không lên top được, hoặc chỉ lên top vài từ

Nhiều doanh nghiệp đều gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân có thể là do đội SEO còn yếu về kiến thức marketing, cũng chưa hiểu sản phẩm nên chưa chọn được bộ từ khóa phù hợp. 

Chọn bộ từ khóa rất quan trọng. 

Nếu bạn chọn từ khóa có sức cạnh tranh lớn, trang của bạn rất khó để lên top vì các thương hiệu lớn thường có một đội SEO hùng mạnh cùng mức kinh phí rất lớn để đẩy trang lên top.

Nhưng nếu bạn chọn từ khóa quá ít cạnh tranh, có thể những từ khóa này lên top rất nhanh đơn giản vì chẳng ai cạnh tranh với bạn cả nhưng điều đó đồng nghĩa với việc từ khóa này không hiệu quả với ngành của bạn lắm nên không ai chọn. 

Đó chính là lý do vì sao việc nghiên cứu từ khóa để tìm ra bộ từ khóa phù hợp với ngành của bạn và với thương hiệu của bạn đòi hỏi rất nhiều công sức. Nếu đội SEO của bạn kinh nghiệm chưa nhiều hoặc không hiểu lắm về ngành và khách hàng, rất dễ rơi vào tình trạng tốn nhiều công mà từ khóa có sức chuyển đổi lại không lên top được.

Kết quả SEO không ổn định

Tuần này bạn có thể vui mừng vì từ khóa lên top cao nhưng tuần sau lại hụt hẫng vì không còn thấy trang của mình đâu trên kết quả tìm kiếm. Rất nhiều doanh nghiệp khác cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Nguyên nhân là do việc “chăm chút” cho từ khóa không đều đặn. 

Cùng một chủ đề, ví dụ, “vé máy bay đi Hà Nội” bạn phải có rất nhiều nội dung liên quan để liên kết đến trang đích (landing page) này và giúp nó tăng cao thứ bậc. Các nội dung này có thể là “vé máy bay đi hà nội tháng 6”, “vé máy bay từ Sài Gòn đi Hà Nội”, “vé máy bay tết đi hà nội”... 

Nếu bạn chỉ chăm chút cho nội dung chính, viết một bài thật hay, thật tối ưu rồi SEO nó thì có thể ban đầu nó sẽ lên top nhanh nhưng về sau, khi các đối thủ đẩy mạnh SEO và có nhiều bài viết bổ trợ cho bài viết chính, kéo theo nhiều traffic hơn thì thứ hạng bài viết của bạn rất nhanh sẽ bị thay thế bởi đối thủ.

Đó chính là lý do nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải tình trạng kết quả SEO thất thường không rõ nguyên nhân vì các nguyên nhân này không hiển hiện nhanh chóng. Khi bạn phát hiện vấn đề, có thể sai sót đã có từ khá lâu rồi, và bạn phải dò tìm ra nguyên nhân chính xác.

Tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng thấp

Đây cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng với Vietnode. 

Tại sao nội dung của tôi hấp dẫn, landing page đẹp, thậm chí còn có nhiều traffic nhưng lại không thấy chuyển đổi thành khách hàng?

Nội dung hay và hữu ích thôi vẫn chưa đủ. Trong marketing hiện nay, trải nghiệm khách hàng vô cùng quan trọng. Một ngày của khách hàng tiếp cận với rất nhiều thông tin, thời gian của họ dành cho mỗi nhãn hàng vô cùng ít. Đôi khi khách hàng chỉ click vào, lướt qua, chưa kịp xem bạn viết gì đã thoát ra ngay vì có một quảng cáo đẩy của app khác xen ngang.

Chính vì thế, bạn phải tối ưu cả trình bày trang, đặc biệt trên giao diện mobile để các nút chuyển đổi (nút kêu gọi hành động) hiện lên đúng lúc, đúng chỗ khách hàng cần. Như vậy, khách hàng mới có nhu cầu để lại thông tin tư vấn, tương tác với nhân viên hoặc thậm chí mua ngay và thanh toán nếu mặt hàng giá trị không quá lớn.

Để giải quyết tất cả những vấn đề trên, đội SEO của doanh nghiệp cần được đào tạo bài bản, không chỉ về kỹ năng mà còn về sự am hiểu ngành hàng, thương hiệu, đối thủ và khách hàng. 

Tuy nhiên, việc xây dựng một đội SEO hoàn chỉnh thường tốn khá nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn có thể thuê một agency làm dịch vụ SEO tại Hà Nội để công việc này hiệu quả hơn và tốn ít chi phí hơn.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Dịch vụ SEO tại Hà Nội của Vietnode giúp bạn giải quyết những vấn đề gì?

Tối ưu nội dung

Hiện nay, khi Google thay đổi thuật toán hướng đến trải nghiệm người dùng nhiều hơn thì nội dung nào hữu ích với người dùng sẽ được Google đánh giá cao và xếp lên vị trí cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, trước khi dùng đến bất cứ kỹ thuật nào, chúng tôi sẽ tối ưu vấn đề cốt lõi, đó là nội dung của trang. Các landing page và các bài viết phải có nội dung đúng với mục đích tìm kiếm của người dùng. Nội dung này phải giải quyết được những vấn đề mà khách hàng mục tiêu gặp phải.

Nếu bạn đã có đội ngũ làm nội dung, Vietnode sẽ phối hợp với team content của bạn để vẽ ra một sơ đồ nội dung với định hướng cụ thể. Nếu nhân sự làm content của bạn không đủ, chúng tôi có thể hỗ trợ thuê các đội viết chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của công ty bạn.

Những nội dung tạo ra không chỉ làm thỏa mãn khách hàng mà còn phải kết nối với hình ảnh thương hiệu của bạn. Nội dung này dẫn dắt để khách hàng hành động. Những hành động này có thể là:

  • Click vào một liên kết khác trên trang
  • Tương tác với nhân viên tư vấn qua chat box
  • Để lại thông tin tư vấn (lead submit form)
  • Bấm vào nút “mua ngay”
  • Mua hàng ngay (Đây là kết quả tốt nhất mà bạn mong đợi phải không?)

Với nội dung được tối ưu, SEO cũng giúp khách hàng có thiện cảm với thương hiệu hơn, từ đó dẫn đến khả năng mua hàng cao, cuối cùng là mức độ trung thành cao.

Tối ưu trên trang (SEO on-page)

Sau khi nội dung đã được tối ưu, Vietnode sẽ cải thiện toàn bộ trang của bạn. 

Bạn muốn có kết quả SEO bền vững và ổn định trong dài hạn phải không?

Bước này Vietnode sẽ giải quyết điều đó.

Làm sao để một khi khách hàng vào trang của bạn sẽ muốn xem tiếp mãi, click đến 2-3 bài viết liên quan, ghi nhớ thương hiệu của bạn và tương tác với nhân viên của bạn. Đây là kết quả tuyệt vời mà SEO on-page làm được.

Thực tế cho thấy, nhiều kết quả tìm kiếm thu được nhiều traffic đổ về nhưng tỷ lệ thoát trang lại rất cao. Nguyên nhân là do tiêu đề và mô tả hấp dẫn, nhưng bên trong lại chỉ là một bài viết đơn lẻ, không hề có các liên kết liên quan để khách hàng tìm thêm thông tin. 

Time-on-site là một trong số những tiêu chí Google dùng để đánh giá uy tín trang của bạn. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài, trang của bạn sẽ bị tụt hạng nhanh. 

Vietnode sẽ nghiên cứu các vấn đề trong toàn bộ website của bạn và đưa ra cho doanh nghiệp thấy các lỗi gặp phải. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn phương án khắc phục các lỗi này và kết hợp cùng team marketing của doanh nghiệp tiến hành “sửa chữa” một cách nhanh nhất. 

Khi khắc phục được các lỗi trên trang, bạn sẽ thấy lượng traffic và thời gian trên trang tăng lên đáng kể. Cuối cùng, kết quả thu về sẽ là thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm (Google).

Tối ưu ngoài trang (SEO off-page)

Backlink là một phần không thể thiếu trong quy trình SEO. Đây là lúc Vietnode sẽ triển khai bước tối ưu ngoài trang.

Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ lượng tài nguyên và backlink thật cho trang của bạn để kéo traffic về một cách tự nhiên. Những người click vào các backlink này chính xác là khách hàng mục tiêu, hoặc ít nhất là những người quan tâm đến bài viết của bạn. Backlink này góp phần tạo ra các chuyển đổi. 

Ngoài ra, Vietnode cũng tư vấn cho bạn các kênh đặt backlink uy tín và hiệu quả. Sau khi kết thúc dự án, team marketing của doanh nghiệp vẫn có thể triển khai xây dựng các backlink trên các kênh này để có được hiệu quả SEO bền vững.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

SEO Hà Nội? Chọn Việt Node

Tư vấn miễn phí cho khách hàng

Vietnode coi trọng mối quan hệ lâu dài với khách hàng nên sẽ không bao giờ tính chi phí khi chưa trực tiếp thực hiện và tạo ra kết quả thực sự.

Các khách hàng đến với Vietnode đều nhận được sự nghiên cứu kỹ càng và tư vấn tỉ mỉ về tình trạng hiện tại của website và cách khắc phục. Nếu khách hàng đồng ý với hướng đi mà Vietnode gợi ý cũng như có mức chi phí đầu tư phù hợp, chúng tôi mới tiến hành ký hợp đồng.

Vietnode cũng cam kết chỉ tính phí sau khi có được kết quả đúng với cam kết trong hợp đồng. Nếu hết thời hạn hợp đồng mà kết quả không được như cam kết, chúng tôi sẽ làm miễn phí tới khi đạt được yêu cầu đã thỏa thuận với khách hàng.

Số lượng từ khóa lớn

Với phương pháp SEO tổng thể từ Vietnode, số lượng từ khóa lên top có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn từ chứ không phải dưới 100 từ như phương pháp SEO truyền thống. Điều này tạo nên sức mạnh tổng thể cho cả website của bạn.

Khi website của bạn có được sức mạnh tổng thể từ nhiều trang đích khác nhau, bạn sẽ thấy được những kết quả đột phá không chỉ ở lượng traffic mà còn ở doanh thu. Thậm chí, thương hiệu của bạn cũng gia tăng sức mạnh đối với nhóm khách hàng mục tiêu khi bạn luôn có mặt lúc họ cần.

Việc này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được chi phí marketing trong dài hạn, không còn phụ thuộc vào quảng cáo mất phí.

Lượng truy cập lớn, ổn định

Nhờ vào việc tối ưu nội dung và tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang mà Vietnode giúp cho các trang của bạn đều có lượt truy cập lớn. Khách hàng vào một trang sẽ tiếp tục vào các trang liên kết cho đến khi tạo ra hành động trên trang. 

Ngoài ra, khi khách hàng thích nội dung của bạn, họ cũng sẽ chủ động share cho bạn bè hoặc trong các hội nhóm khác. Đây là nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng của bạn. Điều tốt hơn cả là việc marketing “truyền miệng” này hoàn toàn miễn phí.

Để xây dựng lượng truy cập thường xuyên, Vietnode cũng xây dựng những backlink uy tín và đến từ những nguồn có nhiều khách hàng tiềm năng của thương hiệu. Lượng tài nguyên backlink này đủ để doanh nghiệp sử dụng lâu dài, kể cả khi không có sự tham gia của Vietnode.

Tất cả những điều này sẽ tạo ra lượng truy cập lớn hơn nhiều so với trước. Các traffic này đều tự nhiên, ổn định và sẽ tăng trưởng dần đều khi bạn cập nhật các nội dung hữu ích cho khách hàng trên bài viết của mình.

SEO Hà Nội - Tỉ lệ chuyển đổi cao

Các trang đích được Vietnode tối ưu SEO sẽ tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người xem trang. Các nút kêu gọi hành động (Call-to-action) được đặt đúng chỗ, các pop-up hiện lên đúng thời điểm sẽ khiến khách hàng dễ dàng để lại thông tin tư vấn hoặc tương tác với website của bạn.

Nội dung do Vietnode định hướng xây dựng cũng sẽ đúng với tìm kiếm của người dùng nên tạo ra chuyển đổi một cách tự nhiên. Vietnode hoàn toàn không tạo ra traffic ảo từ các backlink mua để che mắt thuật toán của Google mà không hướng đến người dùng.

Đây chính là cách Vietnode giúp tăng khả năng chuyển đổi trên trang của bạn. Vietnode có thể làm việc này hiệu quả được nhờ vào kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án SEO trên các trang của nhiều đối tác. 

Tính bền vững cao, chủ động duy trì khi kết thúc dự án

Vietnode cam kết luôn tuân theo các thuật toán của Google, nói không với SEO “mũ đen”, đảm bảo an toàn cho website của khách hàng. 100% các dự án Vietnode làm cùng các đối tác chưa từng bị Google phạt do không tuân thủ quy định.

Trong quá trình triển khai dự án, chúng tôi cũng đồng hành cùng team marketing của doanh nghiệp để điều chỉnh hướng đi kịp thời với định hướng doanh nghiệp của bạn. Vietnode hiểu rằng: Không ai hiểu thương hiệu bằng chính người tạo ra thương hiệu đó. 

Sau khi kết thúc dự án, Vietnode cũng bàn giao lại toàn bộ kế hoạch và tư vấn cho team marketing để doanh nghiệp có thể chủ động duy trì, khiến cho kết quả của SEO duy trì được thứ hạng. 

Hãy liên hệ với chuyên gia SEO tại Hà Nội của Vietnode để được tư vấn miễn phí các giải pháp cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết bởi Lại Hưng

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bài viết khác

crossmenu