Liên Hệ

Dịch Vụ SEO Đà Nẵng Tăng Traffic và Tỷ Lệ Chuyển Đổi

Bài viết bởi Lại Hưng, cập nhập ngày 11/07/2020

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để thăng hạng website của mình thì bài viết này cực kỳ hữu ích với bạn. Chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn giải pháp SEO hiệu quả để bạn tự điều chỉnh mà còn gợi ý dịch vụ SEO Đà Nẵng chuyên nghiệp nhất.

Dịch Vụ SEO Đà Nẵng Bền Vững Tốt Nhất

Bạn đã biết về những thay đổi của “chuẩn SEO” hiện đại?

Google đã thay đổi cách đánh giá “chuẩn SEO”

Trong quá trình xây dựng các thuật toán của mình, Google đã thay đổi tư duy về “chuẩn SEO” như sau:

 • Thời đại khai sinh: Google cho phép người dùng đăng bất cứ nội dung gì, gần như không có rào cản. Website có thể lên top mà chỉ cần tuân theo vài tiêu chí đơn giản về từ khóa..
 • Thời đại phát triển: Google bắt đầu thiết lập một số thuật toán để thắt chặt hơn các trang web. Nhiều thủ thuật đã được các SEOer sử dụng để qua mắt thuật toán Google và đưa trang lên top nhanh chóng. 
 • Thời đại hiện tại: Google trở nên thông minh hơn nhờ hệ thống dữ liệu người dùng khổng lồ, machine learning (robot tự học) và AI. Hiện nay, trải nghiệm người dùng là yếu tố được Google ưu tiên nhất. Vì vậy, người làm SEO phải chú ý yếu tố này nhiều hơn là dùng các kỹ thuật để lên top như trước đây.

Uy tín website là một yếu tố quan trọng

Uy tín website (PageRank, TrustRank, DA) được Google đánh giá trong 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Khoảng 20 - 30 ngày đầu tiên khi mới build website
 • Giai đoạn 2: Sau 45 - 90 ngày khi quét các thuật toán phụ (Panda, Penguin).
 • Giai đoạn 3: Sau 6 -12 tháng khi xếp hạng top bền vững

SEOer cần nắm chắc điều này để biết giai đoạn nào cần làm gì để đáp ứng yêu cầu của Google.

Không có phần mềm SEO nào đưa kết quả lên top lâu dài

Vào năm 2010 - 2013, đã từng có những phần mềm SEO tăng thứ hạng từ khóa trực tiếp bằng cách spam content hay spam link như Senuke, Xrumer,... Nhưng sau khi Google tung hàng loạt vụ càn quét Penguin và Panda, rất nhiều website đã rơi vào khủng hoảng do việc quá lạm dụng vào sử dụng phần mềm.

Các tool online SEO chuyên cho việc phân tích dữ liệu hay quản lý dự án uy tín hiện nay là: Moz, Ahref, Google Analytics, Google Search Console,... Các công cụ này chỉ góp phần làm tăng tốc độ nghiên cứu của SEOer chứ không phải công cụ tăng thứ hạng tự động bằng các thủ thuật “mũ đen”.

Link luôn được Google đánh giá cao và soi xét kỹ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Post hay Entity. Trước khi mua các dịch vụ này, bạn cần kiểm tra kỹ xem hệ thống website đó có tốt và an toàn không? 

Đừng đặt link ở những hệ thống LinkFarm, những website không có giá trị nội hoặc tham gia trao đổi link không tự nhiên. Những backlink này không được Google đánh giá cao nên sẽ có hại cho uy tín website của bạn.

Dịch vụ SEO Vietnode tại Đà Nẵng giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề gì?

Tối ưu nội dung

Có bao giờ bạn gặp trường hợp: Bạn search một từ khóa, các bài viết top 1-3 không thể nào đáp ứng đủ kiến thức cho bạn và bạn phải kéo tới trang 2-3 chưa? Vì sao người dùng không thể tìm ra ngay những nội dung hay nhất mà chỉ ra những nội dung kém chất lượng?

Vì sao nội dung kém chất lượng lại ở top 1 trong khi các nội dung tốt hơn lại ở top 20-30?

SEO có một thuật ngữ là "dance keyword", có nghĩa là khi bạn vừa mới viết bài, vừa được index bài viết thì Google sẽ cho bạn một giai đoạn thử nghiệm. Trong giai đoạn này, Google cho bài viết "hiển thị thử" một số vị trí với người dùng để họ vào đọc bài viết. Từ đó Google xác định nội dung của bạn có giá trị hay không.

Đây là lý do bạn cần có nội dung chuẩn và thỏa mãn các điều kiện của Google để khi website được dance keyword thì người dùng sẽ đọc được nội dung chất lượng.

Vậy làm thế nào để có một nội dung chất lượng ngay từ đầu?

Nội dung cần dễ đọc

Một bài viết dễ đọc là một bài viết khi người đọc lướt từ trên xuống dưới không cảm thấy bị rối. Khách hàng ngày nay không có nhiều thời gian vì có quá nhiều nội dung tiếp cận họ. Vì vậy, khách hàng cần một nội dung dễ hiểu, khiến họ cảm thấy thoải mái vì thu được thông tin nhanh chóng, không phải như đang đọc một bài viết kỹ thuật rườm rà.

Vì lý do đó nên yêu cầu của một bài viết chuẩn SEO hiện nay là khiến cho người dùng dễ đọc chứ không phải viết cho chuẩn kỹ thuật.

Ví dụ: Bài viết cần các yếu tố trong bài như “1.”, “2.”, gạch đầu dòng, hình ảnh, trích dẫn .... để khiến người dùng dễ theo dõi hơn.

Nội dung phải được cập nhật theo thời gian

Google chia nội dung trên SERPs làm 3 loại chính:

 • Fresh Content: Yêu cầu cập nhật content liên tục
 • Updated Content: Yêu cầu cập nhật định kỳ
 • Fixed Content: Không cần cập nhật hay thay đổi nhiều mà để mở rộng chủ đề cho website

Google luôn đánh giá cao những nội dung được thường xuyên cập nhật.

Liệu một bài viết từ cách đây 5 năm, không có chỉnh sửa, update có đủ sức hấp dẫn, thuyết phục người đọc ở thời điểm hiện tại? - Đương nhiên là KHÔNG.

Vì vậy, để bài viết luôn giữ vững vị trí top, hàng tháng, hàng quý, hàng năm bạn cần:

 • Sửa lại tiêu đề và mô tả cập nhật theo thời gian để thu hút khách hàng. (Ví dụ: Cẩm nang du lịch Đà Nẵng mới nhất từ A đến Z, 9 khách sạn được đánh giá cao nhất 2020)
 • Viết lại nội dung mới trong bài
 • Thêm các mục cho nội dung cũ
 • Cập nhật các tin tức liên quan đến ngành 

Vietnode sẽ hướng dẫn bạn duy trì các công việc này với thời gian tiết kiệm nhất để giữ vững được vị trí website, thậm chí tăng hạng mà không cần bỏ quá nhiều tiền vào quảng cáo và mua backlink.

Tối ưu trải nghiệm trên trang

Tối ưu tầm mắt của người dùng

Đây là một tiêu chí nghe có vẻ mới nhưng thực ra từ trước đến nay chúng ta vẫn làm, đó là chèn ảnh, video, câu trích dẫn vào giữa các đoạn text.

Đây chính là những “điểm tập trung” thu hút ánh nhìn của người đọc. Khách hàng khi nhìn tới các điểm này sẽ không lướt mắt lên xuống mà tập trung vào hình ảnh và ở lại website lâu hơn.

Nhiệm vụ này gọi là Ux Writing với rất nhiều cách thức thực hiện. Chuyên gia của Vietnode sẽ tư vấn kỹ hơn cho team content của bạn để thực hiện điều này.

Tối ưu sự tin tưởng của người dùng

Theo tiêu chí đánh giá mới của Google, chuẩn SEO không còn là yếu tố kỹ thuật, chuẩn SEO là  làm thế nào cho người dùng yêu thích website của bạn.

Làm sao để Google biết người dùng thích website của bạn hơn của đối thủ?

Chắc chắn không phải là ngồi đọc hàng trăm ngàn bài viết mỗi ngày rồi.

Google đo lường sự tin tưởng thông qua những con số thể hiện hành vi của người dùng trên trang. Từ đó đánh giá xem bài viết này có đem lại giá trị thực sự cho người dùng hay không.

Những tiêu chí đánh giá của Google là

 • Tỉ lệ thoát trang (bounce rate)
 • Tỉ lệ comment, share (trong bài)
 • Tỉ lệ người đọc lấy link bài share cho người khác qua các nền tảng chat
 • Tỉ lệ bookmark bài viết
 • Tỉ lệ người đọc đọc từng phần trước khi cuộn
 • Tỉ lệ người đọc cuộn tới cuối bài
 • Tỉ lệ người đọc mở lại bài viết sau một khoảng thời gian
 • Tỉ lệ người đọc không phải search lại từ khóa và đọc tiếp bài khác sau khi đọc bài của bạn

Vietnode sẽ giúp bạn tối ưu từng tiêu chí này để website của bạn sẽ có độ tin tưởng thực sự của người dùng và được Google đánh giá cao.

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Tối ưu ngoài trang

Tối ưu ngoài trang chủ yếu là nhiệm vụ về các backlink.

Backlink có thể chia thành 2 loại chính:

 • Bạn tự đăng link bài viết lên các trang hoặc công đồng khác để thu hút người xem.
 • Người đọc thấy bài viết của bạn hay nên tự mình chia sẻ link cho người khác hoặc cho các cộng đồng khác cùng xem.

Đây là 2 loại backlink tự nhiên mà Google đánh giá cao. Việc của chúng ta là phải tối ưu 2 loại backlink này cả về số lượng và chất lượng để tăng traffic đổ về.

Thuật toán của Google khá phức tạp với hơn 200 loại khác nhau. Doanh nghiệp rất khó để biết được Google đánh giá cao backlink hay traffic hơn.

Theo nghiên cứu của Vietnode, chúng ta cần phải chú trọng làm tốt cả 2 tiêu chí này. Đặt nhiều backlink nhưng số backlink đó phải có nội dung tốt và phù hợp với cộng đồng nhận được link. Từ đó, traffic đổ về mới nhiều và chất lượng. Backlink cho thấy sự viral của website, thể hiện được nó lan tỏa trong cộng đồng như thế nào. Traffic đi sau, thể hiện việc cộng đồng có yêu thích link đó hay không. 

Vietnode làm thế nào để tối ưu backlink cho trang của bạn?

Đi backlink từ những website uy tín, có cộng đồng người xem phù hợp với đối tượng mục tiêu của thương hiệu

Nếu backlink của bạn mua về từ những nguồn như trang web cá độ, có nội dung đồi trụy hoặc cố tình đặt link ẩn để dẫn người dùng về thì uy tín website của bạn sẽ bị tụt hạng nghiêm trọng và thứ hạng trên Google cũng không thể kéo lên được. Google có công cụ để xác định độ uy tín của từng website nên bạn không thể mua backlink rác để đánh lừa họ. Vietnode sẽ không lách luật bằng cách này.

Kết hợp hài hòa giữa Dofollow và Nofollow

Các công cụ SEO như Ahrefs, Moz… đưa ra các chỉ số đo lường chất lượng backlink như DA, AR, UR, DR. Chúng được nhiều SEOer lấy làm cơ sở để đo lường. Các chỉ số này chỉ đo lường được một phần hiệu quả backlink vì nó không thuộc Google. Google không quan tâm nhiều đến các tiêu chí này lắm. 

Theo xu hướng hiện đại, Google ngày càng đánh giá cao tính hữu ích của nội dung và trải nghiệm người dùng hơn. Và với Google, backlink thể hiện được sự yêu thích và tin tưởng của cộng đồng người đọc với bài viết của bạn.

Vietnode sẽ thêm các backlink về trang của bạn một cách hài hòa giữa Dofollow và Nofollow. Dofollow có thể sẽ đến từ các bài PR trên báo, tạp chí, bài đăng review của khách hàng trong khi Nofollow sẽ đến từ các bài đăng hữu ích trên các diễn đàn liên quan hoặc mạng xã hội, nơi có một cộng đồng lớn khách hàng tiềm năng luôn sẵn sàng chia sẻ bài viết của bạn, chỉ cần nó có thông tin hữu ích và thú vị.

Chia đều thời gian đi backlink

Đi ồ ạt nhiều backlink cùng một lúc khiến cho Google nghi ngờ rằng backlink của bạn là link ảo, cố tình lách luật và sẽ hạ thấp uy tín của bạn. Do đó Vietnode sẽ chia đều số backlink cần đi vào các khoảng thời gian nhỏ. Nếu có 500 backlink, Vienode sẽ đi mỗi tháng 100 link, mỗi tuần 25 link để tạo các lượt truy cập tự nhiên từ backlink này và giữ an toàn cho website của bạn.

5 lý do bạn nên chọn dịch vụ SEO Đà Nẵng của Vietnode

Số lượng từ khóa lớn

Tùy vào mức độ lớn dự án SEO của khách hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng, hay TP.HCM mà bộ từ khóa Vietnode nghiên cứu để SEO tổng thể cho website của bạn có thể lên đến 3000 từ. Điều này sẽ giúp các bài viết và trang đích trên website của bạn cùng lúc thăng hạng và tăng trưởng traffic. Website sẽ có sức mạnh tổng thể đồng đều, duy trì top bền vững hơn.

Kết quả nhanh chóng

Tùy vào chất lượng website của bạn khi bắt đầu dự án, sau 3-6 tháng là có thể nhìn thấy thứ hạng tăng lên đáng kể. Thứ hạng này không chỉ giúp bạn tăng traffic hàng ngày mà còn tăng cả tỷ lệ chuyển đổi. 

Vietnode hiểu mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là khách hàng và doanh thu. Sau khi tối ưu content, các traffic thu về sẽ là những người quan tâm thật sự đến mặt hàng của bạn và có khả năng cao trở thành khách hàng.

SEO Đà Nẵng Bền Vững

Nhờ vào việc tối ưu content cốt lõi, tối ưu trải nghiệm khách hàng và đi backlink uy tín, các trang đã lên top sẽ duy trì được thứ hạng bền vững vì được người dùng yêu thích và tin tưởng thực sự. Người dùng còn có thể chủ động share các trang này vì thông tin có ích cho họ và cộng đồng của họ.

Báo cáo minh bạch rõ ràng

Trong suốt quá trình thực hiện các dự án SEO, Vietnode sẽ đánh giá và đo lường kết quả thường xuyên. Báo cáo thường kỳ của chúng tôi giúp cho bạn theo dõi sát sao kết quả SEO của công ty mình. Điều này cũng giúp 2 bên có những phương án điều chỉnh phù hợp khi có sự thay đổi.

Chuyển giao toàn bộ dự án

Sau khi kết thúc dự án, Vietnode sẽ bàn giao toàn bộ cách làm dự án cho team marketing in-house. Doanh nghiệp của bạn có thể tự duy trì và đảm bảo kết quả SEO bền vững dù Vietnode không làm trực tiếp. Vietnode cam kết thứ hạng website của bạn sẽ không bị tụt nếu làm đúng theo tư vấn của chuyên gia.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn miễn phí cho chiến dịch SEO sắp tới của bạn.

Bài viết bởi Lại Hưng

Việt Node giúp bạn tăng Traffic 1500%

Nhập thông tin bên dưới nhận SEO Audit MIỄN PHÍ.
Lưu ý: nhập chính xác địa chỉ Website và Email.

Bài viết khác

crossmenu